Tin mới, có thể bạn quan tâm!
N1 Food & Beer: Phong cách đơn giản, ẩm thực quê nhà

N1 Food & Beer: Phong cách đơn giản, ẩm thực quê nhà

Phong cách Ẩm Thực

Bánh đa cua Hải Phòng giữa phố Hà Nội

Ngày đăng: 26/07/2012

 

Bánh đa đỏ được nhập từ Hải Phòng, sợi mỏng, mềm hơn mà đủ độ dai.

Ai cũng biết bánh đa cua Hải Phòng nổi tiếng thơm ngon. Nhưng để tìm được một bát bánh đa cua đúng vị Hải Phòng mà thưởng thức giữa lòng phố xá Hà Nội không phải là dễ. Nếu một ngày bạn nhớ đến món đặc sản thành phố cảng này, hãy ghé qua quán ở gần tòa tháp Thành Công trên đường Láng Hạ.

 <a href='http://phongcachla.vn/chi-tiet/7/20/banh-da-cua-hai-phong-giua-pho-ha-noi-54720.php3' target='_self' ></span>Bánh đa cua Hải Phòng giữa phố Hà Nội</a><br>(Phong Cách Lạ) - Bánh đa đỏ được nhập từ Hải Phòng, sợi mỏng, mềm hơn mà đủ độ dai.

Bánh đa cua ở quán trong ngõ nhỏ này đầy đủ sắc màu: màu bánh đa nâu, màu xanh của rau, màu xanh đen của chá lá lốt, màu gạch cua hồng và màu vàng rộm của hành, chả bò. Bánh đa đỏ được nhập từ Hải Phòng, sợi mỏng, mềm hơn mà vẫn dai, hòa vị của cua, hành thơm ngon khó cưỡng.

 

Hai món bánh đa cua ngon nhất của cửa hàng là bánh đa cua chả bò lá lốt và bánh đa cua chả cá lá lốt. Miếng chả bò viên tròn, đậm đà còn chả cá dẹt, vàng ngon không kém. Hai bát bánh đa chỉ khác nhau một điểm như thế còn về cơ bản, bát nào cũng thơm, ngon, “tròn vị". Bánh đa cua ăn với rau muống trần, xà lách, cây chuối thái mỏng thanh mát, rất hợp với mùa hè nóng bức. Món rau duy nhất còn thiếu là món rau rút chẻ nhỏ, chần qua.

 

Bánh đa cua chả cá, lá lốt

 

 

Cái làm cho người Hải Phòng xa quê thích thú nhất khi thưởng thức bánh đa cua Láng Hạ là được nếm lại món "chí chương". Chỉ có người Hà Nội mới ăn tương ớt còn người Hải Phòng phải nêm thêm món có cái tên độc đáo này. "Chí chương" là cách gọi của người Hoa xưa ở thành phố cảng. Chẳng biết họ chế biến món "chí chương" này thế nào mà hương vị khác hẳn tương ớt, không có nhiều vị chua như tương ớt thông thường.

 

Mỗi bát bánh đa cua có chả và lá lốt có giá hơi "chát": 59.000 đồng. Tuy nhiên, chỉ cần ăn một món trên 49.000 đồng là bạn sẽ được “free" thêm một đồ uống bất kỳ.

Theo Hiền Trang >>> Xzone/TTTĐ

Cập nhật:
 
102146.jpg 999636.jpg

Bài viết cùng chuyên mục