Tin mới, có thể bạn quan tâm!
Clip hot: Việt Nam vô địch, mọi người cùng ra đường ăn mừng chiến thắng

Clip hot: Việt Nam vô địch, mọi người cùng ra đường ăn mừng chiến thắng

Phong cách Ẩm Thực

Cà phê phân voi... 1 triệu đồng/tách

Ngày đăng: 14/10/2012

 

Loại cà phê có tên Black Ivory của Thái Lan có giá bán 1.100 USD/kg, tương đương với 50 USD/tách (hơn 1 triệu đồng). Đây được coi là một trong những loại cà phê đắt nhất thế giới.

Chuỗi khách sạn Anantara ở Thái Lan tự sản xuất cà phê tại một trại nuôi voi lớn đằng sau khu nghỉ dưỡng Tam giác Vàng ở Chiang Rai. Đại diện khu nghỉ dưỡng này cho biết: “Nghiên cứu cho thấy trong quá trình tiêu hóa, enzym của voi phân hủy protein trong hạt cà phê. Do protein là một trong những nhân tố chính tạo vị đắng của cà phê, nên càng ít protein thì cà phê càng bớt đắng".

 <a href='http://phongcachla.vn/chi-tiet/7/19/ca-phe-phan-voi----1-trieu-dong-tach-68679.php3' target='_self' ></span>Cà phê phân voi... 1 triệu đồng/tách</a><br>(Phong Cách Lạ) - Loại cà phê có tên Black Ivory của Thái Lan. Đây được coi là một trong những loại cà phê đắt nhất thế giới.

Cà phê phân voi có giá hơn 1 triệu đồng/tách

Tuy nhiên, cà phê không đắng có giá siêu đắt. Loại cà phê voi này có tên Black Ivory (ngà đen), được bán với giá 1.100 USD/kg, tương đương 50 USD/tách – một trong những tách cà phê đắt nhất thế giới. Trong khi đó, cà phê chồn chỉ có giá 500-600 USD/kg, tương đương 30 USD/tách.

Hiện giờ, cà phê voi chỉ có ở 4 khu nghỉ dưỡng của khách sạn Anantara ở Maldives ngoài khu Tam giác Vàng ở Thái Lan. Theo khách sạn Anantara, quá trình làm cà phê voi bắt đầu bằng việc chọn loại cà phê arabica của Thái Lan ngon nhất, trồng ở độ cao 1.500 mét.

Voi ăn các hạt cà phê này, tiêu hóa chúng và thải ra phân. Từng hạt cà phê sẽ được người ta nhặt bằng tay, sau đó phơi khô dưới ánh nắng. Chế biến cà phê được làm ở Hội voi Châu Á Tam giác Vàng thuộc khu nghỉ dưỡng.

Theo VTCNews/.TTVN

Cập nhật:
 
102146.jpg 999636.jpg

Bài viết cùng chuyên mục