Tin mới, có thể bạn quan tâm!
Clip hot: Việt Nam vô địch, mọi người cùng ra đường ăn mừng chiến thắng

Clip hot: Việt Nam vô địch, mọi người cùng ra đường ăn mừng chiến thắng

Phong cách Ẩm Thực

Cách gọi cà phê trong tiếng Anh

Ngày đăng: 23/10/2018

 

Nếu thích cà phê nhưng sợ đồ uống chứa caffeine ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, bạn nên gọi món như thế nào?

Cà phê (coffee) là loại đồ uống (beverage) phổ biến. Nếu thích uống cà phê, bạn cần nắm tên một số loại bằng tiếng Anh để dễ dàng gọi món ở quán. 

Tài trợ

109750.jpg

Một số người thích cà phê đen đặc (strong black coffee). Họ thường chọn "an espresso", được pha chế bằng cách nén hơi nước dưới áp suất cao qua hạt cà phê (coffee beans). Đây cũng là nguyên liệu chính (main ingredient) của mọi loại cà phê. "Americano" là loại cà phê theo phong cách đổ nước nóng vào espresso, cũng rất đậm vị.

 

Ảnh: Off Magazine

Nhiều người khác lại thích cho thêm sữa vào cà phê, nên "cappuccino" là lựa chọn thích hợp. Món này bao gồm espresso, sữa nóng và sữa sủi bọt. "Cappuccino" tương tự "cafe latte" của Italy, gồm cà phê đặc hay espresso hòa với sữa đun nóng. 

Nếu không thích uống nóng, bạn có thể ghi nhớ cụm từ "iced coffee" khi gọi bất kỳ loại cà phê nào ở dạng lạnh. 

Video clip mới nhất trên Phong Cách Lạ:

Một số người có sở thích ít phổ biến hơn, đó là thêm rượu vào cà phê. Món đồ uống như vậy được gọi là "coffee liqueurs" (cà phê rượu). Một trong những loại phổ biến là "Irish coffee" (cà phê Irish), kết hợp espressco với whiskey và lớp kem trên cùng.

Cà phê thường chứa caffeine nhưng nếu bạn muốn thưởng thức món đồ uống lành mạnh hơn, bạn có thể yêu cầu "decaf coffee" (viết tắt của "decaffeinated coffee" - cà phê không có caffeine). 

Theo Thùy Linh/EF English Live

VnExpress
 
102146.jpg 999636.jpg

Bài viết liên quan

Bài viết cùng chuyên mục