Tin mới, có thể bạn quan tâm!
Đội tuyển Việt Nam cần ghi vào lưới Yemen bao nhiêu bàn để đi tiếp?

Đội tuyển Việt Nam cần ghi vào lưới Yemen bao nhiêu bàn để đi tiếp?

Phong cách Ẩm Thực

Chè Thái - món ăn ưa chuộng của người Sài Gòn

Ngày đăng: 27/04/2011

 

Tuy là món ăn vặt nhưng nhiều quán chè nổi danh ở thành phố Hồ Chí Minh lúc nào cũng nườm nượp thực khách đến thưởng thức.

Vào những ngày cuối tuần tại quán chè Ý Phương, chè Thái Lan 280 nằm trên đường Nguyễn Tri Phương dường như không còn chỗ ngồi cho khách đến ăn mặc dù lấn ra tới vỉa hè.

Phố Nguyễn Tri Phương, quận 10 nổi tiếng là con đường ăn uống của Sài Gòn. Đến con đường này thực khách có thể thưởng thức bất kỳ món ăn gì mà mình thích từ món ăn dân dã cho đến món ăn thượng hạng. Một trong số quán được nhiều bạn trẻ Sài Thành biết đến nhiều nhất trên con đường ăn uống này có lẽ là quán chè Ý Phương và chè Thái Lan 280.

 

 Ảnh minh họa

Đây là hai quán chè lớn nhất và đông khách nhất trên con đường Nguyễn Tri Phương. Chè ngon nhất và đặc trưng của quán là chè Thái. Ly chè Thái ở đây không những có hương vị đặc biệt mà còn nhiều hơn so với những quán chè khác. Một người ăn hết ly chè của quán cũng cảm thấy căng bụng. Giá cả thì bình dân, mỗi ly chè chỉ với 15.000đ. Điều đặc biệt tuy đông khách nhưng quán phục vụ rất chuyên nghiệp và nhanh chóng. Mới vào quán ngồi chưa đầy 5 phút là thực khách đã có một ly chè ngon xuất hiện trước mặt.

 

 Ảnh minh họa

Công thức chế biến món chè Thái cũng rất đơn giản nguyên liệu gồm có: sữa tươi, nước đường, sầu riêng, thốt nốt, rau câu thái sợi, bông tuyết, nhãn xuồng và nước cốt dừa. Nhưng có đều đặc biệt nếu như chè Thái mà không có hương vị sầu riêng thì không còn được gọi là chè Thái nữa.

 

 Ảnh minh họa

Chính vì vậy trong mỗi ly chè Thái của hai quán nay bao giờ thực khách cũng thấy mùi thơm của sầu riêng, vị béo của sữa và vị ngọt ngọt của nước đường.

 Ảnh minh họa

 

Riêng quán chè Thái Lan 280 có tới 2 loại chè: chè chén và chè ly. Chè chén của quán ngon và hấp dẫn không kém gì chè ly. Các loại chè chén như chè hột gà, chè bí đỏ…Đặc biệt ở quán chè Thái Lan này có loại chè sương sa hạt liệu rất thích hợp cho việc giải khát trong mùa nắng nóng như hiện nay. Ngoài ra quán chè Thái Lan 280 còn có nhiều món ăn mặn như: hủ tiếu Thái Lan, cơm bò Canada, cơm xúc xích Hàn Quốc…

 Ảnh minh họa

 


Hồ Lâm

Nguồn: VnMedia
 
102146.jpg 999636.jpg

Bài viết cùng chuyên mục