Tin mới, có thể bạn quan tâm!
Clip hot: Việt Nam vô địch, mọi người cùng ra đường ăn mừng chiến thắng

Clip hot: Việt Nam vô địch, mọi người cùng ra đường ăn mừng chiến thắng

Phong cách Ẩm Thực

Mẹo giúp cà phê bớt đắng mà không cần đường

Ngày đăng: 01/11/2018

 

Chỉ cần thêm một ít muối, ly cà phê của bạn sẽ dễ uống hơn rất nhiều.

Khởi đầu ngày mới bằng tách cà phê là thói quen của nhiều người, tuy nhiên không phải ai cũng có thể uống cà phê nguyên chất, đặc biệt là thứ cà phê đậm đặc của Việt Nam vì khá đắng.

Hầu hết chúng ta đều cho thêm đường hoặc sữa vào để giảm bớt vị đắng dù chúng có thể khiến bạn tăng cân. Vậy làm thế nào để có ly cà phê vừa dễ uống, vừa thơm mà không sợ béo? Bí quyết nằm ở hũ muối ăn luôn có sẵn trong mọi căn bếp. 

Tài trợ

109750.jpg

Vị ngọt không phải cách duy nhất để làm cà phê bớt đắng, bên cạnh đó, thực tế là nếu bạn dùng thường xuyên sữa đặc (pha chung với cà phê sữa Việt Nam) hay sữa tươi béo ngậy (trong cà phê latte), thậm chí đơn giản là đường (trong cà phê đen đá) thì chúng rất dễ làm tăng lượng đường, calories trong cơ thể, gây thừa cân.

Với người mắc bệnh tiểu đường thì lại càng không thể uống những thứ có đường. Vì thế, giải pháp dành cho người nghiện cà phê nhưng ngại tăng cân là bạn có thể thay thế đường bằng muối ăn, nguyên liệu trung hòa vị đắng khá tốt, không gây béo.

 Mẹo giúp cà phê bớt đắng

Cà phê muối không được nhiều người biết đến ở Việt Nam, nhưng nó khá phổ biến ở một số nước trên thế giới như Thổ Nhĩ Kỳ, Thụy Điển... Cách pha khá đơn giản, bạn có thể trộn lượng nhỏ muối vào chung với bột cà phê xay trước khi cho vào phin lọc bình thường, hoặc thêm vào bột cà phê hòa tan trước khi chế nước sôi vào ly là được. Tùy khẩu vị mà cho ít hay nhiều muối. Muối chúng ta thường dùng để nấu ăn là natri clorua, khi hòa tan vào dung dịch nước giải phóng các ion natri, kiềm chế vị đắng.

Đây là nguyên nhân khiến cà phê vẫn thơm nhưng không khó uống, lại thêm một chút vị mặn lạ miệng. Nếu sợ mặn, bạn có thể sử dụng muối natri axetat vị nhạt hơn để thay thế.

Ngoài tác dụng làm cà phê bớt đắng, bạn có thể dùng muối để loại bỏ mọi vị đắng, chua có trong thực phẩm trước khi chế biến. Với khổ qua (mướp đắng), măng tre... bạn chỉ cần ngâm trước với nước muối tầm 15 phút rồi rửa sạch lại bằng nước lạnh, vừa giảm đáng kể vị đắng, lại vừa khiến khổ qua giòn, ngọt đến nỗi bạn có thể ăn sống ngay. Nếu mua phải quả bưởi đắng, hay quả cam chua lè thì cũng đừng vội bỏ đi mà chỉ cần đâm chén muối ớt hấp dẫn làm đồ chấm là có thể xử ngon lành. 

Video clip mới nhất trên Phong Cách Lạ:

Theo Vi Yến

Ngôi Sao
 
102146.jpg 999636.jpg

Bài viết liên quan

Bài viết cùng chuyên mục