Tin mới, có thể bạn quan tâm!
Đội tuyển Việt Nam cần ghi vào lưới Yemen bao nhiêu bàn để đi tiếp?

Đội tuyển Việt Nam cần ghi vào lưới Yemen bao nhiêu bàn để đi tiếp?

Phong cách Ẩm Thực

Uống cà phê có thể sống lâu hơn

Ngày đăng: 21/08/2018

 

Theo một nghiên cứu gần đây cho biết, khi chúng ta uống cà phê đúng cách sẽ có khả năng sông lâu hơn.

Một nghiên cứu cho thấy uống cà phê mỗi ngày có thể kéo dài tuổi thọ của con người, ngay cả khi chúng không được khử caffein. Các nhà nghiên cứu phân tích dữ liệu trên 498.134 người Anh, và hơn ¾ số người này sử dụng cà phê. Theo Nytimes.

  

Một nghiên cứu cho thấy uống cà phê mỗi ngày có thể kéo dài tuổi thọ của con người. Ảnh: Internet 

Tài trợ

109750.jpg

Hơn 10 năm theo dõi, đã có 14.255 ca tử vong. Nghiên cứu phát hiện ra rằng nguy cơ tử vong do một số bệnh đặc biệt là ung thư giảm đều đặn khi sử dụng cà phê. Những người uống một ly mỗi ngày có nguy cơ thấp hơn 6% so với những người uống ít hơn thế.

Hơn thế nữa, Giáo sư David Spiegelhalter, ĐH Cambridge cho biết, nếu mỗi ngày chúng ta uống thêm một tách cà phê sẽ kéo dài tuổi thọ một người đàn ông khoảng 3 tháng và một phụ nữ khoảng 1 tháng.

 

Tuy nhiên, khi sử dung cà phê chúng ta nên chú ý những điểm sau: Không nên uống quá nhiều trong cùng một ngày, vì dùng quá nhiều có thể gây lo âu và kích thích, chúng ta có thể uống từ 2-4 ly cà phê một ngày là vừa đủ; Không nên cho quá nhiều đường trong cà phê, nếu chúng ta cho quá nhiều đường vào cà phề có thể sẽ làm mất đi hương vị của chúng, đồng thời pha nhiều đường có thể làm kích thích các tế bào insulin trong tuỵ và tạng, Có thể làm giảm lượng đường trong máu, từ đó khiến cho sự trao đổi đường trong cơ thể bị rối loạn; Nên chọn những loại cà phê rõ nguồn gốc, xuất xứ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. 

Video clip hay nhất tuần này:

Theo Nguyễn Châu

Pháp Luật Tp.HCM
 
102146.jpg 999636.jpg

Bài viết liên quan

Bài viết cùng chuyên mục