Tin mới, có thể bạn quan tâm!
Clip hot: Ca sĩ Phi Nhung duyên dáng và ngọt ngào với áo dài của NTK Đức Minh

Clip hot: Ca sĩ Phi Nhung duyên dáng và ngọt ngào với áo dài của NTK Đức Minh

Phong cách Công Nghệ

Bạn đã sử dụng máy tính đúng cách để bảo vệ mắt?

Ngày đăng: 13/06/2016

 

Những thủ thuật tưởng chừng đơn giản, lại vô cùng hữu ích giúp bạn bảo vệ mắt và giảm nguy cơ mắc phải các chứng bệnh kèm theo trong quá trình sử dụng máy tính hay smartphone.

Ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, các thiết bị máy tính, smartphone đã không còn quá xa lạ với mỗi chúng ta. Tuy nhiên việc sử dụng các thiết bị này trong khoảng thời gian hàng tiếng đồng hồ sẽ khiến chúng ta mỏi mắt, khô mắt và gia tăng đáng kể các bệnh về mắt.

Theo thống kê từ trang công nghệ Techinsider, có tới 60% người dân Mỹ mắc phải các hội chứng về mắt do quá trình họ làm việc cùng máy tính. Con số này thậm chí cao hơn tại các quốc gia châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản, và cả Việt Nam.

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp các triệu chứng về mỏi mắt, khô mắt khi bắt đầu sử dụng máy tính liên tục khoảng từ 1 tới 2 tiếng đồng hồ - mà theo nhiều chuyên gia là không thể tránh khỏi. Tình trạng này kéo dài khiến mắt giảm thị lực, dễ có nguy cơ mắc các chứng bệnh về mắt, khiến cơ thể mệt mỏi, thậm chí đau đầu, chóng mặt.

Để khắc phục các vấn đề này, bạn đọc có thể tham khảo những biện pháp hữu ích bên dưới đây.

 
 
 
 
 
 
 
 

Nguyễn Nguyễn

Theo Business Insider

 

Dân Trí
 
533260.jpg 581075.jpg

Bài viết cùng chuyên mục