Tin mới, có thể bạn quan tâm!
VinSmart ra mắt 4 smartphone giá từ 2,5 triệu, hứa hẹn “khuấy đảo” thị trường di động

VinSmart ra mắt 4 smartphone giá từ 2,5 triệu, hứa hẹn “khuấy đảo” thị trường di động

Phong cách Công Nghệ

Facebook là nguyên nhân chính gây đổ vỡ gia đình

Ngày đăng: 29/05/2012

 

Facebook đang là nguyên nhân chính gây ra nhiều vụ ly hôn tại Mỹ, đó là thông tin vừa được các luật sư giải quyết ly hôn ở Mỹ đưa ra.

Còn theo số liệu điều tra của một tổ chức dịch vụ pháp lý ở Anh, mạng xã hội ảnh hưởng tới 33% tổng số các vụ ly hôn năm 2011 của xứ sở sương mù.

Thời gian trước, để theo đuổi một người mình yêu thương, hoặc theo dấu người yêu cũ, bạn phải mất hàng tuần và thậm chí phải nhờ đến các dịch vụ tư vấn giúp bạn. Còn giờ đây, muốn bắt đầu một mối quan hệ hoặc ngoại tình bạn chỉ cần một cú nhấp chuột.

 <a href='http://phongcachla.vn/chi-tiet/6/17/facebook-la-nguyen-nhan-chinh-gay-do-vo-gia-dinh-24076.php3' target='_self' ></span>Facebook là nguyên nhân chính gây đổ vỡ gia đình</a><br>(Phong Cách Lạ) - Năm 2009, cứ 5 vụ ly hôn ở Mỹ có 1 vụ có dính líu đến Facebook.

Phát ngôn viên của tổ chức pháp lý tiến hành điều tra ly hôn trực tuyến Divorce-Online cho hay “Mạng xã hội đã trở thành công cụ chính để liên lạc và được dùng để trao đổi thư từ, văn bản. Nếu một ai đó muốn ngoại tình hoặc tán tỉnh một người khác giới thì mạng xã hội chính là một nơi tốt để họ thực hiện điều đó".

K. Jason và Kelly Krafsky, hai tác giả của cuốn sách “Facebook and Your Marriage’ (tạm dịch “Facebook và Hôn nhân của bạn") đã cảnh báo về việc mạng xã hội có thể đưa nhân vật thứ 3 xen vào vào cuộc sống gia đình bạn.

“Mọi người cảm thấy mạnh bạo khi ngồi giao tiếp trước màn hình máy tính hơn là ngồi đối diện trực tiếp. Mọi người gõ bàn phím và nhấn nút “gửi" nhanh hơn trước khi cảm xúc đến và mọi người thường vội vã hành động theo cảm xúc hơn là nghĩ về những việc họ đang làm và những hậu quả của nó" tác giả cuốn sách viết.

Năm 2009, cứ 5 vụ ly hôn ở Mỹ có 1 vụ có dính líu đến Facebook.

Tổng hợp >>> Người Đưa Tin - NY Daily News

Cập nhật:
 
533260.jpg 581075.jpg

Bài viết cùng chuyên mục