Tin mới, có thể bạn quan tâm!
Vì sao ông Nguyễn Hữu Tín cùng 2 thuộc cấp bị bắt?

Vì sao ông Nguyễn Hữu Tín cùng 2 thuộc cấp bị bắt?

Phong cách Công Nghệ

Làm thế nào để chụp và đăng ảnh 3D trên Facebook?

Ngày đăng: 24/10/2018

 

Tính năng ảnh 3D trên Facebook đã thu hút sự quan tâm chú ý của không ít các cư dân mạng. Dưới đây là cách chụp và đăng tải những bức ảnh 3D này.

Ảnh 3D trên Facebook là gì?

Ảnh 3D là một tính năng đặc biệt vừa được Mark Zuckerberg bổ sung cho Facebook. Nó sử dụng những bức ảnh có chiều sâu được chụp thông qua tính năng portrait của một số mẫu điện thoại có camera kép. Nhờ vậy, những bức ảnh được chụp ra mang tới cảm giác về độ sâu với phần tiền cảnh và hậu cảnh dường như tách bạch. 

Tài trợ

109750.jpg

Do lưu giữ được nhiều thông tin sắc độ chiều sâu, khi cuộn lên cuộn xuống bức ảnh hoặc nhìn nó theo các góc độ khác nhau, có thể thấy vật trong ảnh thật hơn và hơi chuyển động nhẹ. Đây có thể xem như một tính năng nâng cấp của chế độ chụp ảnh xóa phông.

 Làm thế nào để chụp và đăng ảnh 3D trên Facebook?

Ảnh 3D là tính năng mới vừa xuất hiện trên Facebook.

Những thiết bị tương thích với tính năng ảnh 3D

Người dùng Facebook trên tất cả các nền tảng iOS, Android hay web đều có thể xem được ảnh 3D. Tuy vậy, hiện chỉ có một số lượng nhỏ thiết bị có thể chụp ảnh 3D và đăng lên Facebook. Đó là những mẫu điện thoại được trang bị tính năng chụp Portrait (chân dung). 

Video clip mới nhất trên Phong Cách Lạ:

Các thiết bị có thể chụp ảnh 3D chủ yếu là những mẫu điện thoại iPhone, bao gồm iPhone 7 Plus, iPhone 8 Plus, iPhone X, iPhone Xs và iPhone Xs Max. Với hệ điều hành Android, hiện chỉ có 2 mẫu máy Google Pixel 2 và Pixel 2 XL là được trang bị tính năng này.

Khá bất ngờ khi hàng loạt những mẫu máy cao cấp chạy Android khác như Galaxy Note 9, Galaxy S9 Plus hay Huawei P20 Pro đều không thể chụp 3D để đăng lên Facebook.

 Làm thế nào để chụp và đăng ảnh 3D trên Facebook?

Những thiết bị có thể chụp ảnh iPhone có camera kép, đa phần là những mẫu điện thoại iPhone.

Cách chụp và đăng ảnh 3D lên Facebook

Bước 1: Chụp ảnh chế độ Portrait

Đầu tiên, người dùng cần mở ứng dụng máy ảnh trên điện thoại. Sau đó chọn tính năng chụp ảnh Portrait (Chân dung). Lúc này, người dùng sẽ nhìn thấy một số hướng dẫn như “đến gần đối tượng hơn” hay “rời xa đối tượng hơn”. Sau khi chụp, hậu cảnh sẽ được làm mờ đi còn chủ thể của tấm ảnh thì trở nên nổi bật.


Sau khi chụp ảnh 3D bằng chế độ chụp Portrait, người dùng có thể đăng tải chúng dễ dàng lên Facebook giống như các bài đăng thông thường.

Bước 2: Mở ứng dụng Facebook trên di động và đăng bài viết mới. Từ danh sách tùy chọn, tìm đến tùy chọn đăng ảnh 3D (3D Photo).

Bước 3: Chọn ảnh từ trong thư viện của máy rồi bấm đăng bài. 

Video clip hay nhất tuần này:

Theo Trọng Đạt

VietNamNet
 
533260.jpg 581075.jpg

Bài viết liên quan

Bài viết cùng chuyên mục