Tin mới, có thể bạn quan tâm!
Bị đột quỵ do massage cổ

Bị đột quỵ do massage cổ

Phong cách Đàn Ông

11 mẹo cung cấp đủ nước cho cơ thể mỗi ngày

Ngày đăng: 15/11/2018

 

Nhiều người thường "quên" việc uống nước mỗi ngày trong khi thiếu nước cơ thể sẽ hoạt động kém hiệu quả.

 11 mẹo cung cấp đủ nước cho cÆ¡ thể mỗi ngày - Ảnh 1.

Gắn việc uống nước với các việc khác: Theo nghiên cứu từ các chuyên gia trang Spoon University, bạn nên uống nước khi làm một số công việc hàng ngày như nghe nhạc, đọc sách hay ăn vặt.

 11 mẹo cung cấp đủ nước cho cơ thể mỗi ngày - Ảnh 2.

Pha loãng loại nước yêu thích với nước: Nếu chưa tập được thói quen uống nước lọc hàng ngày và khó bỏ được những loại nước ngọt, bạn hãy pha nước ép hay nước tăng lực bằng nước khoáng có ga. Nhờ đó, cơ thể vừa được bổ sung nước, đồng thời hạn chế lượng đường hoặc calo. 

Tài trợ

109750.jpg

 11 mẹo cung cấp đủ nước cho cơ thể mỗi ngày - Ảnh 3.

Sử dụng nước khoáng có ga thay cho nước lọc: Trong nước khoáng có ga có chứa các thành phần carbon dioxide giúp việc uống nước thêm phần thú vị, lại bổ sung khoáng chất cho cơ thể.

 11 mẹo cung cấp đủ nước cho cơ thể mỗi ngày - Ảnh 4.

Hãy để nước gần bạn: Việc để nước uống gần bạn, từ trong phòng làm việc, phòng khách hay cạnh giường sẽ khiến bạn không "ngại" uống nước vì phải di chuyển.

 11 mẹo cung cấp đủ nước cho cơ thể mỗi ngày - Ảnh 5.

Đánh dấu đồng hồ trên chai nước của bạn: Một ý tưởng thú vị chính là vẽ lên chai nước các dòng tương ứng với từng thời điểm khác nhau trong ngày. Một gợi ý là chia một ngày thành bốn phần, vào 9h, 12h, 15h và 18h. Mục đích là để biết chính xác lượng nước bạn nên uống ở từng mốc thời gian.

 11 mẹo cung cấp đủ nước cho cơ thể mỗi ngày - Ảnh 6.

Ăn những thực phẩm chứa nước: Bạn có thể nạp thêm nước vào cơ thể thông qua việc ăn uống như dâu tây, dưa hấu, rau chân vịt. 

Video clip mới nhất trên Phong Cách Lạ:

 11 mẹo cung cấp đủ nước cho cơ thể mỗi ngày - Ảnh 7.

Uống nước trước bữa ăn: Bạn có thể uống một ly nước trước mỗi bữa ăn, vừa giúp bạn tránh ăn nhiều, đồng thời thúc đẩy quá trình tiêu hóa và bổ sung nước cho cơ thể.

 11 mẹo cung cấp đủ nước cho cơ thể mỗi ngày - Ảnh 8.

Uống nước sau khi đi vệ sinh: Thói quen tưởng như nhỏ này thật ra rất hữu ích. Bạn hãy cố thực hiện vì uống nước mất ít thời gian nhưng lại rất có lợi cho cơ thể.

 11 mẹo cung cấp đủ nước cho cơ thể mỗi ngày - Ảnh 9.

Đặt nhắc nhở cho việc uống nước: Có những trường hợp "lười" uống nước hoặc quá bận rộn quên mất việc mình cần uống nước, bạn có thể đặt báo thức điện thoại hay các thiết bị khác để nhắc nhở bản thân uống nước.

 11 mẹo cung cấp đủ nước cho cơ thể mỗi ngày - Ảnh 10.

Sử dụng thảo mộc: Có một số gợi ý cho bạn khi uống nước chính là cho thêm một số loại thảo mộc như rau húng, chanh đào... vào bình nước để uống. Điều này không chỉ làm tăng hương vị mà bạn cũng không cần lo lắng về lượng calo nạp vào cơ thể.

 11 mẹo cung cấp đủ nước cho cơ thể mỗi ngày - Ảnh 11.

Thay đồ uống có cồn bằng nước lọc: Cơ thể người bài tiết nhiều hơn khi sử dụng những đồ uống có cồn. Cụ thể, với 1 ly rượu, bạn cần uống khoảng 200ml nước để cơ thể hạn chế mất nước và tỉnh táo. 

Video clip hay nhất tuần này:

Theo VOV

VTV
 
937270.jpg 837802.jpg

Bài viết liên quan

Bài viết cùng chuyên mục