Tin mới, có thể bạn quan tâm!
Vì sao ông Nguyễn Hữu Tín cùng 2 thuộc cấp bị bắt?

Vì sao ông Nguyễn Hữu Tín cùng 2 thuộc cấp bị bắt?

Phong cách Đàn Ông

Harley-Davidson LiveWire: "Cao bồi Mỹ" mang động cơ điện

Ngày đăng: 09/11/2018

 

Harley-Davidson LiveWire là chiếc xe mang tính đột phá nhưng cũng không kém phần mạo hiểm của hãng mô tô Mỹ trong 115 năm qua.

 Thị trường xe - Harley-Davidson LiveWire: 'Cao bồi Mỹ' mang động cÆ¡ điện

Đối với một thương hiệu mô tô giàu tính lịch sử với những chiếc cruiser hay touring phong trần, dùng động cơ V-Twin thì "người mới" LiveWire mang trong mình sứ mệnh vô cùng đặc biệt. Vậy tiếng nổ "huyền thoại" ăn sâu vào tiềm thức giới mộ xe sẽ đi về đâu?

 Thị trường xe - Harley-Davidson LiveWire: 'Cao bồi Mỹ' mang động cÆ¡ điện (Hình 2).

Trước hết, LiveWire có gì? Harley-Davidson LiveWire được trang bị động cơ điện nam châm vĩnh cửu nằm thấp, từ đó hạ thấp trọng tâm và giúp tăng khả năng giữ thăng bằng của chiếc xe trong nhiều tình huống khác nhau. 

Tài trợ

109750.jpg

Xe có hệ dẫn động bằng dây đai, phanh đĩa Brembo và khung gầm thép trellis, giảm xóc hành trình ngược Up-side-down hiệu Showa ở bánh trước và giảm xóc đơn phía sau.

 Thị trường xe - Harley-Davidson LiveWire: 'Cao bồi Mỹ' mang động cÆ¡ điện (Hình 3).

Trong quá trình vận hành, sẽ có một hệ thống phát âm thanh giả lập có thể tùy chỉnh dựa vào tốc độ của xe - một kiểu giả tiếng ống xả nhằm khắc phục âm thanh nhỏ phát ra từ động cơ điện, giúp chiếc xe di chuyển an toàn hơn.

 Thị trường xe - Harley-Davidson LiveWire: 'Cao bồi Mỹ' mang động cÆ¡ điện (Hình 4).

Một trong những điểm mới nổi bật nhất đó là khả năng kết nối với điện thoại thông minh của người dùng qua Bluetooth hoặc Wifi. Điều này không chỉ giúp dữ liệu bản đồ hay cuộc gọi có thể được đồng bộ hóa giữa chiếc xe và smartphone, mà LiveWire còn có khả năng báo cho người dùng về tình trạng pin sạc. Các công nghệ hỗ trợ người lái cũng sẽ được tích hợp đầy đủ trên mẫu mô tô điện đầu tiên của Harley-Davidson.

 Thị trường xe - Harley-Davidson LiveWire: 'Cao bồi Mỹ' mang động cÆ¡ điện (Hình 5).

Không chỉ có hiệu năng cao, LiveWire sẽ còn cực kỳ dễ điều khiển khi giống như những chiếc xe điện khác hiện tại, người lái chỉ việc nhả phanh, vặn ga để khởi hành. 

Video clip mới nhất trên Phong Cách Lạ:

Tầm hoạt động và thời gian sạc của chiếc xe hiện cũng chưa được Harley-Davidson tiết lộ, nhưng người dùng có thể sạc nhanh chiếc xe ở trạm sạc qua ổ cắm tốc độ cao trên "bình xăng", hoặc qua mạng lưới điện dân dụng nhờ dây dưới yên.

 Thị trường xe - Harley-Davidson LiveWire: 'Cao bồi Mỹ' mang động cÆ¡ điện (Hình 6).

Harley-Davidson trang bị cho xe điện bộ phanh Brembo với đường kính đĩa phanh 300 mm trên bánh trước. Ngoài ra, xe còn có hệ thống chống bó cứng phanh (ABS) và Hệ thống kiểm soát lực kéo (TCS). Lốp xe là loại Michelin Scorcher kích thước 180 mm đối với bánh sau và 120 mm đối với bánh trước.

 Thị trường xe - Harley-Davidson LiveWire: 'Cao bồi Mỹ' mang động cÆ¡ điện (Hình 7).

Giá bán của Harley-Davidson LiveWire vẫn chưa được hãng mô tô huyền thoại của Mỹ công bố chính thức. 

Video clip hay nhất tuần này:

[ADV=320

Theo NAM DƯƠNG

Người Đưa Tin
 
937270.jpg 837802.jpg

Bài viết cùng chuyên mục