Tin mới, có thể bạn quan tâm!
Dấu hiệu tưởng bình thường lại cảnh báo ung thư '2 hòn bi'

Dấu hiệu tưởng bình thường lại cảnh báo ung thư '2 hòn bi'

Phong cách Giải Trí

MC Đỗ Phương Thảo bị tố “lừa đảo, gian lận” khi tổ chức Golf Queen

Ngày đăng: 27/10/2017

 

7 nữ doanh nhân từng là các thí sinh của cuộc thi Golf Queen 2017 đã tổ chức buổi gặp gỡ báo chí để “tố” MC Đỗ Phương Thảo - trưởng ban tổ chức Golf Queen 2017 vì có những việc khuất tất về giải thưởng khi đứng ra tổ chức cuộc thi dành cho các doanh nhân.

Tài trợ

109750.jpg

MC Đỗ Phương Thảo bị tố “vu khống - lừa đảo”

Đỗ Phương Thảo được biết đến sau khi đoạt giải Đồng cuộc thi Én Vàng - Người dẫn chương trình truyền hình 2007 của Đài truyền hình TPHCM nhưng bất ngờ bị tố có dấu hiệu lừa đảo trong cuộc thi Golf Queen do cô làm Trưởng ban tổ chức.

 

MC Đỗ Phương Thảo

Vào ngày 23/10, từ phía các doanh nhân, đại diện các thí sinh có gửi thông cáo đến các cơ quan truyền thông với nội dung “MC Đỗ Phương Thảo - Danh hiệu Hoa hậu yêu thích nhất cuộc thi Mrs. Universe 2016 - Trưởng ban tổ chức cuộc thi Golf Queen 2017 có dấu hiệu vu khống và lừa đảo nữ doanh nhân”.

Trong sáng ngày 25/10, 7 thí sinh của cuộc thi Golf Queen 2017 gồm các doanh nhân: Nguyễn Thị Thanh Tú, Vũ Thị Hậu, Vũ Kim Anh, Hoàng Thanh, Hoàng Hương Giang và Khuất Anh Tuyết đã có buổi gặp gỡ báo chí để nêu các bức xúc của họ. Có 9/13 tổng thí sinh tham gia bất bình với kết quả và cách tổ chức cuộc thi.

Ngoài các thí sinh còn có sự hiện diện của bà Phạm Thị Thanh Yến - một trong 6 giám khảo của đêm chung kết và cũng là nhà tài chính, tài trợ vương miện cho cuộc thi.

 

Các thành viên trong cuộc họp báo cũng đã làm rõ hơn các vấn đề đã được nêu lên trước đó và cũng đưa ra thêm một số thông tin có liên quan.

Trong nội dung có ghi rõ một số điểm không minh bạch của MC Đỗ Phương Thảo trong cuộc thi như sau:

1. Trong quyển brochure giới thiệu về cuộc thi và kể cả trong buổi họp báo ngày 8/9/2017 có thông báo thành phần Ban giám khảo bao gồm những tên tuổi có tiếng tăm như hoa khôi thể thao Thu Hương, người mẫu Thúy Hạnh... những cái tên uy tín trong nhiều lĩnh vực. Nhưng Hoa khôi thể thao Thu Hương, người mẫu Thúy Hạnh không xuất hiện và cũng không có bất cứ phản hồi nào về cuộc thi.

2. Đêm chung kết chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên HTV4. Tuy nhiên, đêm chung kết không được phát trực tiếp trên HTV4 như MC Đỗ Phương Thảo đã thông báo. Bên cạnh đó, trong đêm chung kết, với giá vé cao lên đến 3.000.000 VNĐ cho 1 ghế VIP nhưng khán giả không được phục vụ tương xứng.

3. MC Đỗ Phương Thảo hứa hẹn về các tiêu chí cuộc thi được công bố rõ ràng. Nhưng MC Đỗ Phương Thảo gửi danh sách câu hỏi đêm chung kết cho một số thí sinh lúc nửa đêm và dặn dò không được công bố với bất kỳ ai. Bảng điểm của BGK không được công khai khi tập thể các thí sinh yêu cầu đối chất và MC Đỗ Phương Thảo chỉ cung cấp 1 bảng điểm nhàu nát của 1 trong số các Giám khảo ai đặt ra nghi vấn khuất tất và mua bán giải thưởng.

4. MC Đỗ Phương Thảo trao giải không minh bạch, thí sinh đoạt giải cao thậm chí không tham gia đầy đủ các vòng thi, thí sinh được giải Nữ hoàng không phải là thí sinh có điểm cao nhất phần thi đánh golf, trong phần thi truyền cảm hứng nói lắp và trên sân golf văng tục chửi bậy, xúc phạm người khác.

Các thí sinh đoạt giải Nữ hoàng Golf và Á hoàng 1 không tham gia đầy đủ các phần thi và các hoạt động khác, và không được các thí sinh công nhận. Những điều này đặt ra nghi vấn Ban tổ chức mua bán giải.

5. Chi phí tham gia phù hợp (chi phí 35 triệu đồng/ thí sinh) và hứa hẹn cho thí sinh đến tham gia từ các tỉnh thành ngoài TPHCM được hỗ trợ ăn, ở... Trong 10 ngày diễn ra cuộc thi, thí sinh chưa được BTC hỗ trợ ăn uống và chỗ nghỉ ngơi tử tế, ngoài ra MC Đỗ Phương Thảo còn tổ chức đấu giá nhưng không có khách mời và gợi ý tự thí sinh phải bỏ tiền ra đấu giá với nhau, tổ chức đấu giá không có giấy phép của sở Tài Chính.

6. Vu khống thí sinh mua bán giải. Khi thí sinh muốn đối chất để làm rõ thì tắt máy không nghe điện thoại và block Facebook thí sinh, cắt đứt liên lạc.

7. Không công khai khoản tiền mặt thí sinh nhận được đoạt giải, và sau khi đoạt giải cũng không chuyển tiền thưởng. Nhận lệ phí thi và các khoản tiền của thí sinh nhưng không có bất cứ hợp đồng nào thể hiện quyền lợi và trách nhiệm của thí sinh – Ban giám khảo dù thí sinh có yêu cầu.

Video clip mới nhất trên Phong Cách Lạ:

Các doanh nhân và thí sinh bức xúc về thái độ của MC Đỗ Phương Thảo

Trong buổi gặp gỡ, doanh nhân Nguyễn Thị Thanh Tú cho biết: "Chúng tôi tham gia vì thấy có những giám khảo uy tín nhưng kết cuộc lại chẳng có những vị như đã nêu trong thành phần ban giám khảo. Cuộc thi cũng không hề được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV4 và VTV9 như đã hứa hẹn mà đêm chung kết chỉ được livestream trên trang web của công ty MC Đỗ Phương Thảo. Các tiêu chí chấm thi, trao giải cũng rất mập mờ. Và đến nay, những người thắng giải cũng chỉ nhận được vương miện cúp lưu niệm chứ không nhận được hiện kim như đã công bố”.

 

Bằng chứng mà các thí sinh cung cấp nói về việc MC Đỗ Phương Thảo khẳng định rằng đêm chung kết sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV4 nhưng trên thực tế chương trình chỉ được phát lại.

Theo thông tin chúng tôi có được, phía Đài Truyền hình TP.HCM, ông Dương Thanh Tùng - Tổng giám đốc Đài truyền hình TP.HCM - cũng khẳng định đã cho kiểm tra, ngay từ đầu Đài truyền hình TPHCM không có bất kỳ hợp đồng nào với ban tổ chức cuộc thi này để truyền hình trực tiếp cho đêm chung kết trao giải của cuộc thi Golf Queen.

 

Các thí sinh đã chuyển khoản cho MC Đỗ Phương Thảo để tham gia cuộc thi

Doanh nhân Vũ Kim Anh cũng cho biết các thí sinh khi tham gia phải đóng một khoản phí là 35 triệu đồng/người. Số tiền này được chuyển khoản vào tài khoản cá nhân của MC Đỗ Phương Thảo và không có chứng từ hay hợp đồng gì.

Và khi các thí sinh yêu cầu MC Đỗ Phương Thảo giải thích về những việc làm thiếu mình bạch trong suốt quá trình tổ chức giải thì cô đã chủ động cắt đứt liên lạc, đến khi “tức nước vỡ bờ” thì MC Đỗ Phương đã hẹn mọi người đến một quán nhậu do cô làm chủ để giải quyết thắc mắc nhưng bị mọi người từ chối với lý do “để giải quyết vấn đề không thể họp ở một quán nhậu được vì nơi đó quá ồn ào” và yêu cầu ở một địa điểm yên tĩnh hơn.

Danh nhân Nguyễn Thị Thanh Tú nói: “Ngày 8/10, cô MC Phương Thảo đã đề nghị gặp mặt ở một quán nhậu bò tơ củ chi do cô làm chủ để giải quyết vấn đề nên mọi người không đồng ý bởi nơi đó rất ồn ào và không ai bàn họp ở 1 quán nhậu bò tơ cả, chúng tôi đã đề nghị nơi yên tĩnh hơn và cô ấy đồng ý sang ngày 10/10, nhưng đến 9/10 cô MC gọi điện hăm dọa và nói không có nhu cầu giải quyết. Nếu muốn giải quyết thì làm việc với luật sư của cô, rồi sau đó cắt đứt mọi liên lạc”.

Trong quá trình diễn ra cuộc thi, MC Đỗ Phương Thảo bất ngờ tổ chức một buổi đấu giá mà chưa từng thông báo với các thí sinh trước đó. Thành phần tham gia tại buổi đấu giá chỉ có thí sinh tham gia mà không hề có khách mời nào khác. Được biết buổi đấu giá được nhân viên bên công ty MC Đỗ Phương Thảo thông báo là để gây quỹ từ thiện giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn nhưng sau đó tất cả số tiền đấu giá gần 600 triệu đồng được đưa vào quỹ của MC Đỗ Phương Thảo dùng để tổ chức cuộc thi Golf Queen 2017.

Bà Phạm Thị Thanh Yến, thành viên trong ban giám khảo đồng thời cũng là nhà tài trợ cho cuộc thi tỏ ra vô cùng bức xúc và cho rằng việc MC Đỗ Phương Thảo vừa làm trưởng ban tổ chức vừa làm trưởng ban giám khảo chỉ đạo mọi người cho điểm theo các thang điểm khác nhau theo ý của cô. Bà Bà Phạm Thị Thanh Yến còn nhấn mạnh: “Ban giám khảo chỉ là bù nhìn, lập ra cho có chứ người đoạt giải Nữ hoàng và Á hoàng tôi với các thành viên ban giám khảo còn lại cũng không biết là ai”.

 

Hình ảnh người giành được giải Nữ hoàng và Á hoàng gây bất ngờ với tất cả thí sinh cũng như ban giám khảo.
MC Đỗ Phương Thảo nói gì sau khi bị “đấu tố”?

Sau khi PV Dân trí liên lạc với MC Đỗ Phương Thảo để làm rõ thông tin mà cô đang bị tố cáo, MC Đỗ Phương Thảo đã đưa ra được giấy phép mà Sở Văn Hóa và Thể Thao TPHCM cấp và trả lời các nghi vấn của các thí sinh như sau:

Video clip hay nhất tuần này:

1. Thành phần BGK chấm điểm trong Golf Queen đã được BTC lựa chọn kỹ càng và gửi lời mời tham dự chương trình. Các giám khảo là những người có đủ chuyên môn và kinh nghiệm để chấm điểm cho các thí sinh xuyên suốt cuộc thi. Trong proposal, BTC có ghi rõ “Expected Golf Queen’s Judges” có nghĩa là ban giám khảo (BGK) dự kiến. Proposal có các tên tuổi như Hoa khôi thể thao Thu Hương và Người mẫu Thúy Hạnh trong dàn BGK, ban tổ chức (BTC) đã gửi lời mời tham dự nhưng vì lí do bận công tác nên không thể tham gia cùng chương trình. Theo thực tế BGK đúng theo 80% danh sách dự kiến của BTC từ những ngày đầu. Và trong xuyên suốt cuộc thi, chưa có 1 thí sinh nào thắc mắc về BGK.

2. Về việc truyền hình trực tiếp trên HTV4, đây là quyền lợi cộng thêm mà BTC muốn tăng thêm phần lan tỏa cho cuộc thi, hoàn toàn không có hứa hẹn trong Proposal khi gởi cho các thí sinh và cũng không có công bố trong họp báo. Tuy nhiên, BTC đã ký hợp đồng với công ty Khang Nam – đơn vị chịu trách nhiệm trực tiếp liên hệ với đài truyền hình và bố trí truyền hình trực tiếp chương trình nhưng vì lí do thời tiết không thuận lợi, nguồn điện tại sân Golf không đủ đáp ứng công suất tải của thiết bị và chương trình diễn ra ngoài trời nên đã không lên sóng truyền hình trực tiếp theo dự kiến được tuy nhiên sau đó chương trình đã được phát lại trên HTV4 vào lúc 13h ngày 3/10/2017.

3. Về giải thưởng BTC đã trao vào đêm chung kết hoàn toàn dựa theo kết quả của ban giám khảo đưa ra và đúng với tiêu chí của cuộc thi. Các giải thưởng đã được trao cho thí sinh công khai trước khán giả.

4. Chi phí 35.000.000 đồng tham gia cuộc thi BTC đã nêu rõ ngay từ đầu và các thí sinh đều tự nguyện tham gia không có bất cứ sự ép buộc nào. Số tiền này BTC đã chi vào các khoản trong chương trình. Tuy nhiên về việc ăn ở cho các thí sinh ở xa BTC cũng đã có chính sách bố trí cho thí sinh nhưng một số thí sinh lại muốn tự túc để tiện hơn cho sinh hoạt và công việc.

Bất cứ thí sinh nào phải trả thêm ngoài tiền lệ phí thi BTC sẽ chịu trách nhiệm. Tuy nhiên, BTC không chịu trách nhiệm lo chi phí ăn uống cho người thân, thợ chụp hình hay người đi cùng. BTC để đảm bảo chu đáo luôn đặt thức ăn đầy đủ tiêu chuẩn cao cấp do Sân Golf Thủ Đức cung cấp. Nếu nói không chu đáo chỗ nghỉ ngơi và thức ăn không chu đáo, có phải chăng nói dịch vụ của sân Golf Thủ Đức không tốt?

5. Các tiêu chí trong cuộc thi đã được công bố rõ ràng ngay từ buổi giới thiệu đầu tiên trong chương trình họp báo. Đây không phải là cuộc thi nhan sắc, không phải đơn thuần là giải đấu Golf. Cuộc thi đề cao tinh thần đam mê Golf, tiến bộ Golf nhanh nhất, được BGK kỹ thuật Golf đánh giá cao về tiềm năng phát triển trong tương lai, khả năng thuyết trình tự tin và có những thông điệp tốt trong các bài chia sẻ. Các phần thi catwalk, thời trang, thi đánh Golf là yếu tố cộng thêm để tăng tính hấp dẫn và giúp Golf gần gũi hơn với giới nữ, đặc biệt là nữ doanh nhân chứ không đơn thuần khô cứng và nặng tính kỹ thuật.

Ban tổ chức đã gởi thư mời họp mặt để trả lời chính thức các thắc mắc của thí sinh, để đảm bảo thông tin được cung cấp chính thức nhằm giúp các thí sinh yên tâm nhất. BTC có thông báo, mọi thắc mắc gởi về email của BTC để có công văn trả lời. Tuy nhiên BTC không nhận được bất cứ email nào mà chỉ nhận được những thông tin chưa xác minh sự thật trên kênh xã hội từ 1 số thí sinh. Về việc yêu cầu xem bảng điểm chỉ 1 vài thí sinh lên tiếng chứ không phải là tập thể các thí sinh yêu cầu. Để đảm bảo tôn trọng bảng điểm của BGK, BTC có xin ý kiến BGK về vấn đề này.

6. V/v thí sinh đạt giải cao không tham gia các phần thi: xin hỏi cụ thể là thí sinh nào?

Tuy nhiên, BTC cung cấp thông tin: Vòng sơ tuyển các thí sinh ở xa hoặc bận việc đột xuất có thể miễn thi vì chủ yếu đây là phần thi sát hạch, đánh giá xem thí sinh có khả năng chơi Golf không? Thí sinh nào có khả năng chơi Golf tốt, có HDCP được miễn thi, tuy nhiên chỉ được điểm khá, không được điểm cao nhất trong ngày thi đó để đảm bảo công bằng.

Sau vòng sơ tuyển, ngày nào không thi sẽ tính điểm bằng 0. Điểm thi chung kết là tổng hợp điểm thi suốt các vòng, không chỉ căn cứ vào 1 cột điểm kỹ thuật đánh Golf. Các nghi vấn vu khống các thí sinh được giải vui lòng cung cấp bằng chứng vì BTC không thể xác định được tính xác thực của các thông tin này.

7. Về giải thưởng BTC đã trao vào đêm chung kết hoàn toàn dựa theo kết quả của ban giám khảo đưa ra và đúng với tiêu chí của cuộc thi. Các giải thưởng đã được trao cho thí sinh công khai trước khán giả.

Về phần đấu giá có khách mời tham dự và có tham gia đấu giá, tuy nhiên chỉ có ai đấu giá cao hơn mới được nhận vật phẩm. Tất cả dựa trên tinh thần tự nguyện. BTC không có lời nói nào ép buộc đấu giá. Thậm chí có thí sinh sau khi đấu giá thành công đến thời điểm hiện tại vẫn chưa chuyển khoản.

Sau khi các thông tin các bên được đưa ra, theo tìm hiểu ông Võ Trọng Nam, Phó giám đốc Sở Văn hóa - Thể Thao TPHCM cho biết, giấy phép của Sở cấp là do phòng ban phụ trách về thể thao, tuy nhiên tiêu chí cuộc thi diễn ra khá nhập nhằng giữa thể thao và nhan sắc, hiện Sở Văn hóa đang rà soát lại những thông tin liên quan. Sau khi có thông tin cụ thể, Sở sẽ có phản hồi cho các cơ quan truyền thông.

Theo Băng Châu

Dân Trí
 
356046.jpg 031357.jpg

Bài viết cùng chuyên mục