Tin mới, có thể bạn quan tâm!
Vẻ điển trai của người yêu Á hậu Bùi Phương Nga

Vẻ điển trai của người yêu Á hậu Bùi Phương Nga

Phong cách Giải Trí

Minh Luân lên tiếng vụ phim "Lộ mặt" bị tố đạo, nhái

Ngày đăng: 20/06/2018

 

Vướng nghi án đạo nhái từ tên phim đến poster, diễn viên và đạo diễn phim “Lộ mặt” lên tiếng giải thích.

Bộ phim “Lộ mặt” của đạo diễn Vĩnh Thuyên, cùng dàn diễn viên Minh Luân, Hứa Minh Đạt, Vĩnh Thuyên Kim… sẽ ra mắt khán giả trong vài ngày nữa. Tuy nhiên, mới đây, bộ phim hài hành động này lại vướng nghi án đạo nhái từ poster đến tên phim. 

Tài trợ

109750.jpg

Theo đó, nhiều khán giả lan tỏa hình ảnh để chứng minh hai chiếc poster “Lộ Mặt” có ý tưởng và cách bài trí giống hệt hai bộ phim khác của Thái Lan. Còn tên “Lộ Mặt” đem lại cảm giác dễ nhầm lẫn với series phim “Lật Mặt” của Lý Hải.

Minh Luân,đàn ông Việt,sao phát ngôn

Poster “Lộ Mặt” có ý tưởng và cách bài trí giống hệt một bộ phim của Thái Lan.

Là diễn viên chính của “Lộ Mặt”, Minh Luân tỏ ra bức xúc trước những lời đồn "đạo, nhái" sai sự thật. Anh chia sẻ: “Khi chuẩn bị làm poster là mọi người đã cân nhắc giữa rất nhiều phương án và chọn phương án phù hợp với nội dung phim nhất rồi. Nếu có giống nhau thì cũng chỉ là sự trùng hợp. Có ai dám tự tin rằng poster phim mình khác biệt và không giống với bất cứ phim nào hay không? 

Video clip mới nhất trên Phong Cách Lạ:

Còn phim “Lộ Mặt” và phim “Lật Mặt” của Lý Hải kịch bản rất khác nhau, nếu tên phim có tương tự cũng chẳng nói lên điều gì!”.

Minh Luân,đàn ông Việt,sao phát ngôn

Sự tương đồng giữa 2 poster phim.

Tình cũ Lan Ngọc cũng khẳng định khán giả chính là người nhận định công tâm nhất. “Khi thưởng thức “Lộ Mặt”, người xem sẽ thấy bộ phim không hề có yếu tố sao chép nào”, anh nói thêm.

Trong khi đó, đạo diễn Vĩnh Thuyên chia sẻ ngay khi bắt tay vào duyệt thiết kế cho poster, anh luôn ý thức được tấm poster cần có ý nghĩa và gắn chặt với nội dung phim. Đối với tấm poster đầu tiên bị cho rằng đạo từ phim 11 - 12 - 13 Scary Holiday: Ghost is All Around, đạo diễn Vĩnh Thuyên khẳng định đây là ý tưởng do nhóm thiết kế đề xuất.

Tuy nhiên, với cương vị người cầm trịch dự án phim, anh cảm thấy hình ảnh này chưa lột tả hết nội dung phim nên chỉ lựa chọn làm teaser poster. Phải đến tấm poster chính thức, Vĩnh Thuyên mới thực sự hài lòng bởi hình ảnh chiếc ô tô và vụ rượt đổi đã thể hiện đúng tinh thần hài hành động của “Lộ Mặt”. 

Video clip hay nhất tuần này:

Tuy nhiên, bố cục của tấm poster này lại không quá mới lạ, từng được nhiều phim thể loại hài hành trình sử dụng, chứ không riêng gì phim Saranae Siblor. Do vậy, cả hai tấm poster của “Lộ Mặt” tuy thoáng nhìn khá giống với poster phim Thái Lan, nhưng lại không hề có sự đạo nhái trực tiếp như lời đồn đoán.

Minh Luân,đàn ông Việt,sao phát ngôn

Minh Luân và Vĩnh Thuyên Kim đảm nhận vai chính "Lộ mặt".

Về việc tên phim vô tình na ná giống với series phim của Lý Hải, đạo diễn Vĩnh Thuyên chia sẻ anh đã đắn đo suy nghĩ khá lâu và quyết định chọn tên “Lộ Mặt” bởi đây thực sự là ý tưởng cốt lõi của kịch bản phim. “Trong phim sẽ có rất nhiều nhân vật ban đầu được xây dựng thế này nhưng sau đó lại lộ ra là con người hoàn toàn khác. Chính vì thế, cái tên “Lộ Mặt” là hoàn toàn phù hợp với bộ phim chứ không hề đạo nhái hay ăn theo bất cứ phim nào khác”, Vĩnh Thuyên khẳng định.

Đạo diễn cũng nói thêm bản thân Lý Hải cũng đã biết đến dự án “Lộ Mặt” từ ngày ấp ủ kịch bản cho đến ngày tác phẩm ra lò.

“Nếu anh Lý Hải thấy tên phim của tôi chẳng liên quan gì đến nội dung, lại ăn theo phim anh ấy thì chắc chắn sẽ không ủng hộ. Khi phim hoàn thành, chính Lý Hải cũng ngồi cùng tôi để duyệt bản cho “Lộ Mặt”, Vĩnh Thuyên cho hay.

Theo Phan Trai Úc

Dân Việt
 
356046.jpg 031357.jpg

Bài viết liên quan

Bài viết cùng chuyên mục