Tin mới, có thể bạn quan tâm!
6 thứ cấm kỵ ăn chung với thịt heo

6 thứ cấm kỵ ăn chung với thịt heo

Phong cách Giải Trí

"Ngọc Sơn được phong Giáo sư âm nhạc chỉ là chiêu trò vớ vẩn"

Ngày đăng: 22/08/2017

 

Theo ông Phùng Huy Cẩn, Hội nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam không đủ thẩm quyền, trình độ để trao tặng chức danh Giáo sư âm nhạc.

Thông tin ca sĩ Ngọc Sơn được tặng bằng khen với danh hiệu "Giáo sư âm nhạc" đã khiến giới âm nhạc giật mình. Những người quan tâm lại không tin vào mắt mình khi đọc dòng chữ “Giáo sư âm nhạc” trên tấm bằng khen mà nam ca sĩ hân hoan cầm trên tay.

Phản ứng với thông tin này, ông Phùng Huy Cẩn, Vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng, Bộ VH-TT&DL cho rằng, đây là “một chiêu trò vớ vẩn và thiếu văn hóa”.

 phong cách lạ,Ngọc Sơn,giáo sư âm nhạc

Ngọc Sơn nhận bằng khen trên sân khấu.

Tài trợ

109750.jpg

Ông Phùng Huy Cẩn cho biết thêm: “Hiện nay, trong tiêu chí xét tặng các danh hiệu không có chức danh Giáo sư âm nhạc, mà chỉ có Giáo sư chuyên ngành lý luận và phương pháp dạy học âm nhạc hoặc Giáo sư trong lĩnh vực chuyên ngành âm nhạc học. Nhà nước có một hội đồng học hàm do Bộ GD-ĐT là cơ quan thường trực. Hàng năm, hội đồng sẽ họp, xem xét phong tặng danh hiệu Giáo sư”. 

Vụ trưởng Vụ Thi đua và Khen thưởng cũng cho rằng, nhà nước không cấm các hội trao bằng khen, khen thưởng. Tuy nhiên, việc khen thưởng phải được thực hiện đúng pháp luật. “Trong điều lệ của họ, cũng phải được Bộ Nội vụ cho phép làm việc đó. Nếu không, có nghĩa là trái luật”, ông Phùng Huy Cẩn nói.

Video clip mới nhất trên Phong Cách Lạ:

Trao đổi về vấn đề này, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Hà Nội, nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh tỏ ra rất bức xúc. Ông bày tỏ sự phản đối và cho rằng Hội nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam không đủ trình độ và thẩm quyền để trao tặng danh hiệu Giáo sư âm nhạc.

“Việc trao tặng quá dễ dãi sẽ khiến những danh hiệu cao quý trở nên tầm thường”, nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh nhấn mạnh.

Nhà nghiên cứu âm nhạc Phan Phương, Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam lại cho rằng, việc Hội nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam phong danh hiệu Giáo sư âm nhạc cho ca sĩ Ngọc Sơn có nhiều dấu hiệu bất thường, lạm quyền và vi phạm pháp luật.

 phong cách lạ,Ngọc Sơn,giáo sư âm nhạc

Tấm bằng khen được phong tặng danh hiệu Giáo sư âm nhạc của Ngọc Sơn.

Ông Phan Phương nhấn mạnh: “Việc phong tặng học hàm, học vị phải do hội đồng được bộ chủ quản chỉ định để xét tặng. Danh hiệu Giáo sư trong lĩnh vực âm nhạc phải do hội đồng thuộc Bộ VH-TT&DL, tập hợp nhiều Giáo sư uy tín, đủ trình độ để xét duyệt. Chỉ có hội đồng này mới đủ thẩm quyền xét tặng danh hiệu”.

Video clip hay nhất tuần này:

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam cũng tỏ ra bất ngờ khi nhận được thông tin này. Ông cho rằng, Hội nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam cần xem xét lại thẩm quyền và vai trò của mình.

Trước đó, thông tin ca sĩ Ngọc Sơn được Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam phong tặng danh xưng "Giáo sư âm nhạc" khiến nhiều người bất ngờ.

Được biết, người phong danh hiệu là ông Lê Ngọc Dũng, Chủ tịch Hội nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam. Việc phong tặng dựa trên cơ sở “nam ca sĩ có nhiều hoạt động xuất sắc trong công tác xây dựng thương hiệu vì sự nghiệp bảo tồn, phát triển Di sản Văn hóa Việt Nam”./.

Đào Bích

VOV
 
356046.jpg 031357.jpg

Bài viết liên quan

Bài viết cùng chuyên mục