Tin mới, có thể bạn quan tâm!
Đội tuyển Việt Nam cần ghi vào lưới Yemen bao nhiêu bàn để đi tiếp?

Đội tuyển Việt Nam cần ghi vào lưới Yemen bao nhiêu bàn để đi tiếp?

Phong cách Kiến Trúc

Tòa nhà Opera ở Busan với thiết kế giống UFO

Ngày đăng: 03/10/2011

 

Để thu hút khách du lịch đến thành phố biển Busan, Hàn Quốc, một cuộc thi thiết kế nhà hát dự định khởi công năm 2014 đã được khởi xướng với sự tham gia của nhiều cá nhân đam mê thiết kế trên khắp thế giới.

Cũng trong khuôn khổ cuộc thi này, 2 kiến trúc sư người Úc: Lacoste và Stevenson đã gởi đến bản thiết kế độc đáo lấy ý tưởng từ nghệ thuật điêu khắc trên đá truyền thống Suseok của Hàn Quốc.

Được ví như một hòn sỏi khổng lồ (hay tàu vũ trụ của người ngoài hành tinh), thiết kế được đặt tên Open Suseok phù hợp với làng nghề khắc đá Suseok tại địa phương.

Cửa sân khấu dành cho nghệ sĩ hay nhân viên với kích thước nhỏ khuất và nằm thấp bên dưới.

Trong khi đó, cửa chính dành cho khán giả sẽ được mở ra và hạ từ trên xuống như một chiếc cầu tàu khồng lồ. Qua đó, khán giả sẽ có cảm giác như đang bước lên một con tàu vũ trụ. Bên trong tòa nhà là các cầu thang lớn dẫn vào tiền sảnh với khoảng trống phía trên cao đến 45m.

Tòa nhà được thiết kế với nhà hát và phòng hòa nhạc đa chức năng nằm chồng lên nhau. Vì vậy, tiền sảnh vừa cao, vừa đảm bảo không gian cho các hoạt động bên ngoài.

Mặt ngoài của tòa nhà được thiết kế rất lạ mắt với một tấm chắn hình bầu dục, kéo từ dưới lên tạo nên một sân khấu lớn dành cho các buổi hòa nhạc ngoài trời.

Tại đây còn có một màn hình khổng lồ được chế tạo bằng hàng ngàn đèn LED nhỏ vận hành bằng nguồn năng lượng do các tấm pin quang điện đính trên mặt ngoài tòa nhà sản sinh. Năng lượng dư thừa còn được dùng để bổ sung cho các cấu thành khác trong tòa nhà.

5 bản thiết kế đoạt giải đã được ban giám khảo chọn ra nhưng danh tính của các kiến trúc sư sở hữu thiết kế chỉ được công bố vào giai đoạn 2 của cuộc thi.

B.A.T (Tổng hợp)
Theo: NDHMoney - Tinh Tế

Cập nhật:
 
198863.jpg 731807.jpg

Bài viết cùng chuyên mục