Tin mới, có thể bạn quan tâm!
Hoa hậu Kỳ Duyên hồi hộp chuẩn bị “chinh chiến” tại Tuần lễ thời trang Paris

Hoa hậu Kỳ Duyên hồi hộp chuẩn bị “chinh chiến” tại Tuần lễ thời trang Paris

Phong cách Phụ Nữ

Chủ tịch Hội phẫu thuật thẩm mỹ nói gì về Hoa hậu Đại dương 2017?

Ngày đăng: 02/11/2017

 

PGS-TS Lê Hành - Chủ tịch Hội Phẫu thuật thẩm mỹ TPHCM cho rằng, tân Hoa hậu Đại dương đã vi phạm quy chế thi và Ban tổ chức không nên trao vương miện cho thí sinh từng phẫu thuật thẩm mỹ.

Cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 khép lại với không ít ồn ào về thông tin Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh từng phẫu thuật thẩm mỹ và tin đồn mua giải.

Tài trợ

109750.jpg

Dù thừa nhận đã phẫu thuật thẩm mỹ, nhưng tân hoa hậu vẫn một mực khẳng định mình có “vẻ đẹp tự nhiên”. Và Ban tổ chức Hoa hậu Đại dương cũng đồng thuận như vậy.

 

Tân hoa hậu Đại dương 2017 trả lời phỏng vấn sau khi đăng quang.

Là một chuyên gia thẩm mỹ hàng đầu ở Việt Nam, từng có kinh nghiệm chấm thi trong một số cuộc thi sắc đẹp, PGS-TS Lê Hành - Chủ tịch Hội Phẫu thuật Thẩm mỹ TPHCM đã có những chia sẻ với Lao Động về ồn ào của cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017.

Video clip mới nhất trên Phong Cách Lạ:

PGS-TS Lê Hành cho rằng, rất khó có khả năng mũi sẽ trở về như ban đầu, dù đã rút đệm sau khi phẫu thuật thẩm mỹ.

“Cách sửa mũi đơn giản nhất là đặt một vật cấy (thường là silicone dẻo) dưới da, dọc theo sống mũi để kéo dài, làm thẳng và tạo hình mũi. Nếu làm theo cách này sẽ không gây tổn thương nhiều đến mũi. Sau khi rút vật cấy ra, nhiều khả năng mũi trở về trạng thái bình thường nhưng thường bị xấu đi.

 

PGS-TS Lê Hành. Ảnh: NVCC 

Nếu dùng kỹ thuật phức tạp hơn - ví dụ như mổ tái cấu trúc (trên thị trường quảng cáo với rất nhiều tên như nâng mũi 3D, 4D, Sline…), thì đặt thanh độn chỉ là một phần của phẫu thuật: Phần còn lại quan trọng hơn là dùng sụn tự thân để tái cấu trúc lại sườn của đỉnh mũi, nhằm nâng cao hơn và kéo dài mũi ra.

Kiểu phẫu thuật này sẽ thay đổi cấu trúc mũi nhiều. Rút vật cấy ra rồi, tác động của phẫu thuật đa phần vẫn còn đó. Chụp X-quang mũi chỉ cho thấy còn vật cấy hay không mà thôi, còn không thể đánh giá được những thay đổi của mũi đã được làm bằng vật liệu tự thân”.

“Bằng cách nào để kiểm chứng việc hoa hậu đã phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi sau đó rút ra mà mũi vẫn tự nhiên?”. Trả lời câu hỏi này, bác sĩ Lê Hành cho rằng, chỉ có thể lấy hình ảnh trước khi phẫu thuật so với hình hiện tại xem có khác nhau không mà thôi!

Video clip hay nhất tuần này:

Quan điểm của bác sĩ Lê Hành trong sự việc này là: “Mỗi cuộc thi sắc đẹp đều có quy chế riêng. Nếu quy định của cuộc thi là chỉ dành cho thí sinh chưa từng qua phẫu thuật thẩm mỹ, chưa từng đụng đến dao kéo, thì các danh hiệu hoa hậu buộc phải thỏa mãn các điều trên.

Tôi cũng từng làm giám khảo vài cuộc thi sắc đẹp. Khi đã vào đến top 5, top 3 thì việc lựa chọn thật là khó khăn. Vì sắc vóc, tài năng của các thí sinh đều tốt cả, mà mỗi người lại có một vẻ riêng, nên việc lựa chọn lúc đó không ít thì nhiều sẽ gần với cảm tính, thích hay không thích… Trong những tình huống này, không nên đặt những thí sinh có tì vết cụ thể vào vị trí hoa hậu, hay giải nhất”. 

Theo Bích Hà

Lao Động
 
071564.jpg 480765.jpg

Bài viết liên quan

Bài viết cùng chuyên mục