Tin mới, có thể bạn quan tâm!
Đội tuyển Việt Nam cần ghi vào lưới Yemen bao nhiêu bàn để đi tiếp?

Đội tuyển Việt Nam cần ghi vào lưới Yemen bao nhiêu bàn để đi tiếp?

Video clip

Tin nóng: Ông bầu Nguyễn Đức Kiên bị bắt

Ngày đăng: 21/08/2012

 

Chiều tối 20/08/2012, ông Nguyễn Đức Kiên (bầu Kiên) đã bị Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an bắt giữ để làm rõ hành vi "cố ý làm trái" liên quan đến các hoạt động kinh tế.

 <a href='http://phongcachla.vn/chi-tiet/9/25/tin-nong--ong-bau-nguyen-duc-kien-bi-bat-52568.php3' target='_self' ></span>Tin nóng: Ông bầu Nguyễn Đức Kiên bị bắt</a><br>(Phong Cách Lạ) - ông Nguyễn Đức Kiên bị bắt giữ để điều tra về một số sai phạm liên quan đến hoạt động kinh tế của ông này.

  Bầu Kiên (Nguyễn Đức Kiên)   

Việc khám xét nhà riêng của ông Kiên tại quận Tây Hồ đã diễn ra tối 20/8. Công an đã thu giữ một số tài liệu phục vụ quá trình điều tra.

Trao đổi với PV, một lãnh đạo Tổng cục cảnh sát Phòng chống tội phạm (Bộ Công an) cho biết, ông Nguyễn Đức Kiên bị bắt để điều tra về hành vi "cố ý làm trái" liên quan đến các hoạt động kinh tế. "Dù là ai, vi phạm pháp luật cũng đều phải bị xử nghiêm", nguồn tin nói.

Sáng hôm nay, căn biệt thự 3 tầng bề thế, rộng vài trăm mét vuông của ông Kiên nhìn ra hồ Tây đóng kín cửa. Bên ngoài cánh cổng sắt cao hơn 3m có 4-5 người mặt đồng phục bảo vệ canh gác, ngăn cản người tới gần. Một người sống ở "khu nhà giàu" này cho PV biết, họ không hay biết việc ông Kiên bị bắt, khám nhà.

 

Biệt thự của ông Kiên tại khu vực hồ Tây. Ảnh: Hà Anh

Ông Kiên (sinh năm 1964) từng học Đại học Kỹ thuật quân sự - Bộ Quốc phòng, sau đó tu nghiệp Trường kỹ thuật quân sự Zalkamatê, Hunggary. Sau 8 năm làm việc trong ngành dệt may, ông bắt đầu đầu tư vào lĩnh vực ngân hàng và trở thành Phó chủ tịch Hội đồng quản trị ACB - một trong những ngân hàng tư nhân lớn nhất Việt Nam - khi mới 30 tuổi.

Năm 2010, trong bản danh sách 100 người giàu nhất Việt Nam, với số cổ phiếu ACB có trong tay, tài sản của ông Kiên được đánh giá là 805 tỷ đồng. Tổng số cổ phiếu ACB mà gia đình ông Kiên nắm giữ tính tới cuối 2010 đạt giá trị khoảng 2.000 tỷ đồng.

Ông bầu Nguyễn Đức Kiên bị bắt

Ông Nguyễn Đức Kiên được cho là "cổ đông chính" của nhiều ngân hàng.

Theo cáo bạch 2010 của Ngân hàng ACB, ông Nguyễn Đức Kiên không còn có tên trong Hội đồng quản trị. Tuy nhiên, ông được cho là “cổ đông chính" của nhiều ngân hàng lớn.

Trong lĩnh vực thể thao, ông Nguyễn Đức Kiên là Phó chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam - VPF, và thường được gọi là "bầu Kiên".

Hà Anh - Lệ Chi >>> Vnexpress

Cập nhật:
 
551720.jpg 463869.jpg

Bài viết cùng chuyên mục