Tin mới, có thể bạn quan tâm!
N1 Food & Beer: Phong cách đơn giản, ẩm thực quê nhà

N1 Food & Beer: Phong cách đơn giản, ẩm thực quê nhà

Video clip

VĐV Triều Tiên: Thắng được tủ lạnh, thua đi cải tạo

Ngày đăng: 04/08/2012

 

Mỗi VĐV nếu giành vinh quang hoặc có được một sự thăng tiến nào đó sẽ được tặng từ tủ lạnh đến xe hơi. Còn nếu thất bại thì cái giá họ phải trả là...

Vào trại cải tạo lao động. Thông tin gây sốc ấy vừa được hãng tin ABC công bố rộng rãi. Đây đã là phương pháp huấn luyện thể thao thành tích cao của Triều Tiên từ bấy lâu nay. Theo đó, một tài năng thể thao khi được phát hiện từ nhỏ sẽ được đầu tư, đào tạo rất có bài bản nhưng cũng rất hà khắc. Chế độ ăn ở, tập luyện lẫn sinh hoạt của họ đều được giấu kín và hầu hết thời gian, họ sống cách ly với gia đình.

 <a href='http://phongcachla.vn/chi-tiet/9/27/cac-vdv-trieu-tien--thang-duoc-tu-lanh--thua-di-cai-tao-60938.php3' target='_self' ></span>Các VĐV Triều Tiên: Thắng được tủ lạnh, thua đi cải tạo</a><br>(Phong Cách Lạ) - Vào trại cải tạo lao động. Thông tin gây sốc ấy vừa được hãng tin ABC công bố rộng rãi

Rim Jong Sim, chủ nhân tấm HCV cử tại nữ của CHDCND Triều Tiên

Có thể điều này là không bất ngờ trong thể thao thành tích cao nhưng chi tiết thắng có tủ lạnh, thua phải đi trại thì đúng là chỉ ở CHDCND Triều Tiên mà thôi. Ở quốc gia này, một VĐV nếu giành thành tích cao cho quốc gia ở sân chơi quốc tế hoặc thiết lập nên một kỷ lục nào đó sẽ được tưởng thưởng từ tủ lạnh cho đến xe hơi và nhà. Còn người thất bại phải đi… cải tạo lao động.

Thắng thì được thưởng còn thua thì cái giá cũng rất khủng khiếp. Điều đó khiến các VĐV CHDCND Triều Tiên không bao giờ có tư tưởng giậm chân tại chỗ chứ chưa nói gì đến sự an vị. Bởi vậy mà ở Olympic 2012, CHDCND Triều Tiên đang tạo nên những ấn tượng cực kỳ khó phai với 4 tấm HCV. Và khi một VĐV nào đó giành vinh quang về cho tổ quốc thì điều họ hướng đến đầu tiên là vị chủ tịch Kim Dong-Jin.

Theo giáo sư Woo-Young Lee chuyên nghiên cứu về CHDCND Triều Tiên của ĐH Seoul, Hàn Quốc, thì một VĐV thành tích cao của quốc gia đang bị cấm vận này sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi. Địa vị trong xã hội của họ được đảm bảo, cuộc sống của họ cũng rất sung túc so với nền tảng chung trong xã hội. Họ được đối xử chẳng khác nào một tài sản quốc gia.

Để có được những vinh hạnh ở một quốc gia vốn khắt khe như CHDCND Triều Tiên không phải là dễ. Và chắc chắn, sẽ có nhiều kẻ thất bại hơn người thành công.

Theo CK >>> Giáo Dục VN

Cập nhật:
 
551720.jpg 463869.jpg

Bài viết cùng chuyên mục