Tin mới, có thể bạn quan tâm!
VinSmart ra mắt 4 smartphone giá từ 2,5 triệu, hứa hẹn “khuấy đảo” thị trường di động

VinSmart ra mắt 4 smartphone giá từ 2,5 triệu, hứa hẹn “khuấy đảo” thị trường di động

Tin tức và Sự kiện

Chú bé có tấm lưng như rùa

Ngày đăng: 27/04/2012

 

Phần thịt thừa nhô lên sau lưng của chú bé Didier Montalvo (Colombia) là một loại bớt, chỉ có ở 1/20.000 trẻ. Bác sĩ phẫu thuật của em nói rằng đó là trường hợp tồi tệ nhất anh ta từng gặp.

Bớt ngày một lớn hơn sau lưng cậu bé, và trông nó giống như một cái mai rùa.

Cậu bé Didier Montalvo sống ở vùng nông thôn Colombia ở Nam Mỹ. Nốt ruồi của cậu bé càng phát triển lớn hơn khi em lên 6 tuổi. Nó bao phủ gần như toàn bộ lưng của cậu bé khiến nó trông giống như một cái mai rùa.

Bớt hiếm - melanocytic nevus bẩm sinh ảnh hưởng đến khoảng 1 trong 20.000 trẻ sơ sinh, nhưng một bác sĩ phẫu thuật hàng đầu mô tả tình trạng của Didier Montalvo là tồi tệ nhất mà bác sĩ từng thấy từ trước tới giờ.

Cuộc sống của Didier đã bị ảnh hưởng bởi sự phát triển của bớt, nó bao phủ khắp bề mặt lưng khiến em luôn cảm thấy ngứa ngáy và mất tự tin. Em và gia đình của mình bị người dân trong làng xa lánh. Và mẹ của em thì cho rằng đó là lỗi của mình vì trong thời gian mang thai em, bà đã nhìn lên trời khi lúc ấy đang có hiện tượng nhật thực.

 Didier bên mẹ Luz.

Didier bên mẹ Luz..

Gia đình em quá nghèo để có thể tiến hành phẫu thuật. Câu chuyện của em đã được đăng tải trên một tờ báo ở địa phương và đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ sau đó. Tuy nhiên việc phẫu thuật khá là nguy hiểm và phức tạp.

Bác sĩ phẫu thuật Neil Bulstrode

Bác sĩ phẫu thuật Neil Bulstrode.

Gosh Neil Bulstrode bác sĩ phẫu thuật đến từ Bệnh viện Great Ormond Street ở London nói rằng: "Didier là trường hợp tồi tệ nhất tôi từng thấy do kích thước và số lượng các tổn thương là rất lớn".

"Có tới 3/4 chu vi của cơ thể của em bị ảnh hưởng".

Nụ cười hạnh phúc, Didier sau khi phẫu thuật thay đổi cuộc sống

Nụ cười hạnh phúc, Didier sau khi phẫu thuật thay đổi cuộc sống.

Tuy nhiên, điều đó không làm ảnh hưởng tới việc ông Bulstrode muốn giúp cậu bé Didier thoát hỏi biệt danh “chú bé Rùa vẫn đeo bám cậu bấy lâu nay. Ông đã bay tới thủ đô Bogota của Colombia cùng một nhóm các bác sĩ phẫu thuật hàng đầu để tiến hành việc phẫu thuật cho Didier vì sọ rằng nếu để lâu sẽ trở thành ác tính.
Ông Bulstrode nói thêm: "Khi tôi nhìn thấy những hình ảnh của Didier, một trong những cảm xúc đầu tiên của tôi là nếu chúng ta có thể loại bỏ nó, em bé sẽ cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống của mình."

Các bác sĩ đã tiến hành ca phẫu thuật thành công, đó là một kết quả tuyệt vời đối vơi Didier.

Phượng Uyên >>> Tiền Phong - Mirror

Cập nhật
 
019681.jpg 176811.jpg

Bài viết cùng chuyên mục