Tin mới, có thể bạn quan tâm!
Ăn thịt trắng hay thịt đỏ tốt hơn?

Ăn thịt trắng hay thịt đỏ tốt hơn?

Tin tức và Sự kiện

Hầu toà, Ronaldo biện hộ gì trước cáo buộc trốn thuế?

Ngày đăng: 01/08/2017

 

Siêu sao người Bồ Đào Nha phủ nhận mọi cáo buộc trốn thuế giai đoạn 2011-2014, đồng thời khẳng định "không hề che giấu bất cứ điều gì" và tin rằng "công lý sẽ được thực thi".

Hôm qua, Ronaldo đã có mặt tại Tòa án số 1, khu đô thị Pozuelo de Alarcon, thành phố Madrid (Tây Ban Nha) để giải trình trước cáo buộc trốn 14,7 triệu Euro tiền thuế trong khoảng thời gian từ năm 2011 đến năm 2014, liên quan đến tiền bản quyền hình ảnh của mình.

Tài trợ

109750.jpg

Giới truyền thông không được phép tiếp cận phiên toà. Sau buổi điều trần kéo dài 1 giờ 30 phút, Ronaldo lặng lẽ ra về, thay vì gặp mặt báo chí như kế hoạch trước đó.

 

Ronaldo bảnh bao đi hầu toà

Thông qua công ty truyền thông Gestifute của mình, tiền đạo 32 tuổi ra tuyên bố ngắn gọn: "Cơ quan thuế vụ Tây Ban Nha luôn biết chi tiết tất cả thu nhập của tôi bởi tôi luôn kê khai đầy đủ. Tôi chưa bao giờ có ý định trốn thuế hay che giấu bất cứ điều gì. Tôi luôn tự nguyện làm bản kê khai thuế của mình, bởi tôi nghĩ tất cả chúng ta đều phải kê khai và nộp thuế dựa trên thu nhập của mình. Nhiều người biết về tôi chắc cũng biết tôi đòi hỏi cố vấn của mình rằng mọi thứ liên quan về thuế phải được cập nhật và trả đầy đủ, vì tôi không muốn gặp rắc rối”.

Video clip mới nhất trên Phong Cách Lạ:

“Khi tôi gia nhập Real Madrid, tôi chẳng tạo ra công ty đặc biệt nào để quản lý bản quyền hình ảnh của mình cả. Bản quyền hình ảnh của tôi vẫn được quản lý bởi một công ty như hồi tôi thi đấu ở Anh. Các luật sư do M.U đề nghị tạo ra nó vào năm 2004, rất lâu trước khi tôi sang Tây Ban Nha chơi bóng. Công ty này đã được Kho bạc ở Anh xác nhận là hợp pháp...Tôi tin rằng công lý phải được thực thi”, Ronaldo quả quyết.

 

Một nguồn tin của tòa nói với ESPN FC rằng Ronaldo trông rất thoải mái khi bước vào phòng xử án, nhưng tâm trạng của anh đã thay đổi trong suốt 90 phút điều trần. Trong khi đo, các phương tiện truyền thông Madrid đã tiết lộ màn đối đáp gay gắt của Ronaldo với thẩm phán Monica Gomez Ferrer.

"Nếu tôi không phải là Cristiano Ronaldo, tôi đã không phải ngồi đây. Tòa đang nhầm lẫn". Thẩm phán Gomez Ferrer đáp lại: "Chính anh mới nhầm. Rất nhiều người vô danh đã ngồi vào nơi mà anh đang ngồi. Anh đang bị điều tra về một cáo buộc gian lận tài chính dựa trên chứng cứ mà công tố viên cung cấp và tôi có nghĩa vụ phải ra phán quyết". Ronaldo một lần nữa khẳng định lập trường: "Không, không. Tất cả những gì đang xảy ra vì tôi là Cristiano Ronaldo".

Video clip hay nhất tuần này:

Ronaldo đang bị cáo buộc trốn thuế khoảng 14.7 triệu euro trong thời gian từ năm 2011 đến 2014. Nếu bị kết tội, Ronaldo không những phải nộp đúng số tiền thuế này mà còn bị phạt tiền lên tới 50 triệu Euro và đối mặt với nguy cơ chịu án tù. Tuy nhiên, Giám đốc công ty truyền thông của Ronaldo, Gestifute, Inaki Toreres khẳng định “mọi thứ đều đi đúng hướng ”. Các luật sư của Ronaldo cũng cho biết thân chủ “không vi phạm luật pháp”.

Hiền Mai

Tiền Phong
 
019681.jpg 176811.jpg

Bài viết cùng chuyên mục