Tin mới, có thể bạn quan tâm!
Đội tuyển Việt Nam cần ghi vào lưới Yemen bao nhiêu bàn để đi tiếp?

Đội tuyển Việt Nam cần ghi vào lưới Yemen bao nhiêu bàn để đi tiếp?

Tin tức và Sự kiện

Quận 1 nói gì về việc cán bộ “bảo kê” vỉa hè?

Ngày đăng: 07/11/2017

 

Lãnh đạo UBND quận 1 cho biết đã đình chỉ công tác đối với một cán bộ có hành vi "bảo kê" vỉa hè.

Chiều ngày 7-11, ông Đoàn Ngọc Hải , Phó Chủ tịch UBND quận 1, cho biết sau khi nhận được thông tin ông Phạm Nguyên Vũ, Tổ phó Tổ thu phí đậu ô tô (thuộc Đội Quản lý Trật tự đô thị quận 1) có hành vi “bảo kê” vỉa hè, được phản ánh trên báo Người Lao Động, ông đã tổ chức họp và có những chỉ đạo ban đầu.

Tài trợ

109750.jpg

Theo đó, ông đã mời ông Vũ lên viết tường trình vụ việc, nhưng ông Vũ không thừa nhận. Xét thấy ông Vũ đã vi phạm nghiêm trọng những điều quy định đối với đảng viên, ông Đoàn Ngọc Hải đã chỉ đạo đình chỉ công tác đối với ông Vũ.
Ông Hải cũng cho biết đã đề nghị Chủ tịch UBND quận 1 xem xét chuyển cơ quan Cảnh sát điều tra để xử lý về hành vi bảo kê vỉa hè. Ông Hải khẳng định sẽ xử lý thật nghiêm và không chấp nhận những cán bộ có những hành vi không đúng.

 

Cán bộ Phạm Nguyên Vũ  chỉ cách"bảo kê" vỉa hè. Ảnh: LP

Về phía UBND phường Nguyễn Thái Bình, nơi liên quan đến sự việc, một lãnh đạo UBND phường cho biết ông Phạm Nguyên Vũ là cán bộ thuộc Đội Trật tự đô thị quận, do quận quản lý chứ không thuộc phường quản lý.

Video clip mới nhất trên Phong Cách Lạ:

Sau khi nhận được thông tin từ báo chí, phường đã tiến hành kiểm tra và rà soát. Qua đó, trên tuyến đường Võ Văn Kiệt được phản ánh có ba quán cà phê đã kinh doanh từ lâu. 

Trước đó, báo Người Lao Động đã phản ánh giữa tháng 10-2017, ông Nam (ngụ quận 4, TP HCM) có ý định thuê mặt bằng để kinh doanh quán cà phê trên đường Võ Văn Kiệt (phường Nguyễn Thái Bình, quận 1). Sau khi tìm hiểu, ông Nam được giới thiệu gặp ông Phạm Nguyên Vũ để được hướng dẫn “bảo kê” vỉa hè.

Tại cuộc gặp, ông Vũ đề nghị ông Nam gửi 3 triệu đồng để “chạy” giấy tờ. Và mỗi tháng tự ý đóng tiền để nhận được lịch ra quân giành vỉa hè. Ông Vũ hứa sẽ dẫn ông Nam qua gặp bà H., một lãnh đạo UBND phường Nguyễn Thái Bình để “ra mắt”.

Theo Lê Thoa

Pháp Luật Tp.HCM
 
Từ khóa
019681.jpg 176811.jpg

Bài viết cùng chuyên mục