Tin mới, có thể bạn quan tâm!
6 lợi ích sức khỏe của hạt đậu trắng mà bạn không thể bỏ qua

6 lợi ích sức khỏe của hạt đậu trắng mà bạn không thể bỏ qua

Phong cách Ẩm Thực

Bánh ướt bình dân ngay 'phố Wall' Sài Gòn

Ngày đăng: 20/05/2019

 

Đĩa bánh giá 27.000 đồng với chả, bánh tôm, thêm tép và hành béo ngậy.

Nguyễn Công Trứ, quận 1 được mệnh danh là phố tài chính do hàng chục ngân hàng tập trung từ đầu đến cuối đường. Cũng chính vì thế mà giá đồ ăn thức uống ở đây không hề rẻ, trung bình bữa cơm văn phòng khoảng 40.000 đồng/phần. Thế nhưng có một tiệm bánh ướt nép bên lề đường gần cầu Calmette, một đĩa đầy đủ chỉ 27.000 đồng mà chất lượng. 

Đĩa bánh cuốn 27.000 đồng ở phố Wall Sài Gòn

Tiệm không có bảng hiệu, chỉ một xe đẩy trước cửa với đủ thứ bánh ướt, bánh cuốn, chả, bánh tôm... bày lộn xộn. Bên trong là ngôi nhà nhỏ chỉ vừa kê vài chiếc bàn thấp nên hầu hết thực khách đều chọn ngồi trên vỉa hè cho thoáng. Mở bán từ 17h đến tầm 21h là hết sạch.

Bánh ướt và bánh dày là hai món chủ đạo của quán. Bánh ướt được làm theo kiểu của người Hoa, mềm mịn như tan ngay khi cho vào miệng. Lá bánh trán mỏng còn nóng hổi, không có nhân. Bánh dày cũng là bánh ướt bình thường nhưng được cuộn tròn lại, khi bán thì cắt thành từng khúc. Phần ăn khoảng 3-4 lá bánh cắt nhỏ, đủ xếp đầy một đĩa, ăn kèm với giá chần cho đỡ ngán. Một ít rau thơm thái nhỏ cùng hành phi giòn rụm, béo ngậy nữa là chuẩn.

Đề xuất Video: Ca sĩ Đan Trường chính thức ly hôn vợ đại gia sau 8 năm chung sống

Món này không thể thiếu chả lụa, chả quế và bánh tôm chiên giòn, chan nước mắm ngọt pha ớt xắt cay xè. Nếu không thích vị ngọt của mắm, bạn có thể xin chủ quán đổi sang nước tương ăn cũng không tệ. Giá một phần 27.000 đồng, đủ một người lớn ăn no nê. Ngoài ra, bạn có thể gọi thêm nước mát như rau má đậu, rau má dừa giá 10.000 đồng/ly giải khát.

Đĩa bánh cuốn bình dân ngay phố Wall Sài Gòn - 1
Theo Vi Yến
Ngôi Sao
 
Từ khóa

Bài viết liên quan

Bài viết cùng chuyên mục