Tin mới, có thể bạn quan tâm!
Lời khuyên hữu ích để ăn cơm mà vẫn giảm cân

Lời khuyên hữu ích để ăn cơm mà vẫn giảm cân

Phong cách Ẩm Thực

Bồn cầu ngăn nhân viên trốn việc

Ngày đăng: 23/12/2019

 

Theo đơn vị sản xuất, mặt bồn cầu nghiêng 13 độ, người ngồi sẽ khó chịu, không thể ở lại quá 7 phút, cơ hội trốn việc không còn.

Một công ty khởi nghiệp của Anh vừa ra mắt một nhà vệ sinh kiểu mới được chấp thuận bởi Hiệp hội Nhà vệ sinh nước này. Theo mô tả của Mahabir Gill, giám đốc doanh nghiệp, khi mặt bồn cầu nghiêng khoảng 11 độ, ngồi trên đó 15 phút vẫn thoải mái.

Tuy nhiên, khi nó nghiêng 13 độ, cảm giác thoái mái chỉ diễn ra tối đa 5 -7 phút. Qua thời điểm này, biểu hiện khó chịu ở chân, tương tự như lực đẩy squat mức độ thấp sẽ xuất hiện. 

Đại diện doanh nghiệp cho hay, đang đàm phán với một số hội đồng địa phương và các trạm dịch vụ đường cao tốc để phân phối sản phẩm của mình. Ông Gill tin tưởng, thị trường tiềm năng của họ sẽ là các nhà ga, quán rượu, trung tâm mua sắm và đặc biệt là văn phòng.

Bồn cầu nghiêng 13 độ khiến người dùng không thể ngồi quá lâu. Ảnh: Standard toilet.

Bồn cầu nghiêng 13 độ khiến người dùng không thể ngồi quá lâu. Ảnh: Standard toilet.

"Mục đích là giảm thời gian nhân viên sử dụng điện thoại khi làm việc, giảm thời gian ngồi để giảm tổn thất kinh tế. Nó mang lại lợi ích lớn cho người sử dụng lao động, không phải người lao động", ông nói. Vị này cũng cho rằng, ngồi bồn cầu lâu sẽ gây bệnh trĩ, vì vậy, đây là một thiết kế giảm nguy cơ mắc bệnh này.

Gill nảy ra ý tưởng làm bồn cầu khi gặp vô số phiền toái liên quan đến nó. Ông từng phát hiện công nhân ngủ trong nhà vệ sinh trong thời gian rỗi. "Khi tôi dừng lại trên cao tốc để tìm nhà vệ sinh, tôi thấy mọi người xếp hàng dài. Tôi tự hỏi, những người bên trong làm gì mà lâu thế. Sau đó, tôi thấy họ bước ra với điện thoại trên tay", ông nói.

Tuy nhiên, sự xuất hiện của bồn cầu kiểm soát thời gian trong nhà vệ sinh nhận nhiều phản ứng từ người dùng mạng xã hội. Một số người cho rằng có thể kê thêm lót để cân bằng lại bồn cầu, có người đưa ra giải pháp ngồi ngược. Một người khác chỉ trích mục đích thiết kế của doanh nghiệp là thể hiện thái độ coi thường công nhân và con người nói chung.

Nhật Minh (Theo wired/BBC)

https://vnexpress.net/doi-song/bon-cau-ngan-nhan-vien-tron-viec-4029862.html

Vnexpress
 

Bài viết cùng chuyên mục