Tin mới, có thể bạn quan tâm!
HLV Hải Triều tung bộ ảnh cùng đội hình của mình trong "Tìm kiếm tài năng nhí 2019"

HLV Hải Triều tung bộ ảnh cùng đội hình của mình trong "Tìm kiếm tài năng nhí 2019"

Phong cách Ẩm Thực

Bữa ăn sáng của người Tây Ban Nha

Ngày đăng: 21/10/2010

 

Một tách cà phê đậm, pha thêm sữa hoặc một ly sô-cô-la nóng dùng cùng một vài lát bánh mì nướng là một trong số thực đơn sáng đặc trưng.

Mặc dù thức ăn dành cho buổi sáng khá đa dạng nhưng người Tây Ban Nha chỉ ưa thích một số món ăn sáng truyền thống sau:

 

1. Cà phê và sô-cô-la nóng

 

Bữa ăn sáng của người Tây Ban Nha sẽ không trọn vẹn nếu thiếu tách cà phê. Cà phê đứng đầu trong số các đồ uống ở đất nước này, cũng là loại thức uống chính trong bữa sáng. Cà phê Tây Ban Nha có hương vị thơm ngon và khá đậm đặc.

 

Ly sô-cô-la nóng đi kèm với bữa sáng thường rất đặc và có dạng kem vì được pha trộn giữa ca cao nguyên chất với đường.

 

Món đồ uống đặc và béo này nổi tiếng khắp thế giới vì mùi vị thơm ngon và đậm đặc hương vị sô-cô-la.

 

2. Bánh ngô Tây Ban Nha

 

Món bánh ngô Tây Ban Nha thật ra là một loại trứng tráng, thường không chứa phó mát hay lớp kem bơ phủ trên bề mặt.

 

Với các nguyên liệu như tiêu, hành, thảo mộc và gia vị, món ăn sáng có thành phần chính từ trứng này được phục vụ như là một bữa ăn sáng muộn giàu năng lượng hoặc làm bữa ăn giữa buổi, gộp cho cả bữa sáng và bữa trưa.

 

Thông thường, món này thích hợp với những bữa ăn gia đình trong những ngày cuối tuần hoặc những kỳ nghỉ, khi mọi người không phải dậy thật sớm để đến công sở hay trường học.

 

3. Chorros

 

Món bánh ngọt này được chiên vàng và phủ một lớp đường trên bề mặt.
 

Chorros là phiên bản bánh rán của Mỹ ở Tây Ban Nha: những chiếc bánh mì chiên hình tròn, xoắn ốc hay que thẳng được chế biến từ loại bột nhào thông thường hoặc bột khoai tây.

 
Bánh chorros thường được bán dạo trên phố hoặc trong những tiệm bánh mì vào lúc sáng sớm. Những chiếc bánh này có thể ăn ở bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

 

4. Torrija

 

Torrija vốn là món ăn sáng phổ biến của người Pháp - món bánh mì nướng.

 

Dễ làm và được yêu thích bởi mùi vị ngọt ngào, người Tây Ban Nha chế biến torrija bằng cách ngâm bánh mì cứng vào trong trứng, sữa và đường, rồi phết mật ong hoặc si-rô, đem nướng.

 

Món ăn này thường được phục vụ trong những ngày nghỉ của lễ Phục Sinh.

 

Rắc thêm đường hoặc quế lên bề mặt, torrija được dọn kèm với ly sô-cô-la nóng, là  bữa ăn sáng hấp dẫn và đầy đủ chất dinh dưỡng.

 

DT news

Theo: DVT
 

Bài viết cùng chuyên mục