Tin mới, có thể bạn quan tâm!
HLV Hải Triều tung bộ ảnh cùng đội hình của mình trong "Tìm kiếm tài năng nhí 2019"

HLV Hải Triều tung bộ ảnh cùng đội hình của mình trong "Tìm kiếm tài năng nhí 2019"

Phong cách Ẩm Thực

Bữa bún chả của Tổng thống Obama giá bao nhiêu?

Ngày đăng: 24/05/2016

 

“Tổng thiệt hại” cho bữa tối bún chả kèm bia của Tổng thống Mỹ Barack Obama tại Hà Nội là 6 USD (khoảng 134.000 đồng).

Đó là tiết lộ của ông Anthony Bourdain, đầu bếp Mỹ nổi tiếng, vừa dùng bữa cùng ông chủ Nhà Trắng. Trên trang Facebook cá nhân, ông Bourdain “khoe”: “Tổng chi phí ăn tối bun Cha (bún chả) với tổng thống: $6.00. Tôi trả tiền”.

Tấm ảnh do đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain đăng tải trên tài khoản Instagram cá nhân với lời khen về kỹ năng cầm đũa của tổng thống Mỹ

"Ghế nhựa thấp, bún rẻ mà ngon tuyệt, bia Hanoi (Hà Nội) mát lạnh”. Ảnh: Facebook của ông Anthony Bourdain

Tấm ảnh tổng thống Mỹ uống bia do nhiếp ảnh gia Nhà Trắng Pete Souza tải lên Instagram ngày 24-5

Theo trang Politico, bữa ăn giữa tổng thống Mỹ và đầu bếp danh tiếng diễn ra rất thoải mái. Trong một tấm hình mới tải lên Facebook cá nhân, ông Bourdain mô tả: "Ghế nhựa thấp, bún rẻ mà ngon tuyệt, bia Hanoi (Hà Nội) mát lạnh”.

Khả năng dùng đũa của ông Obama cũng được đầu bếp Bourdain khen ngợi. Kỹ năng này có thể tổng thống Mỹ học được khi ông sống cùng mẹ tại Indonesia vào cuối những năm 1960 đầu những năm 1970.

Chỉ mới trong ngày 23-5, đài CNN thông báo trong thời gian lưu lại Hà Nội, ông Obama sẽ ghi hình cho một đoạn trong tập sắp trình chiếu của chương trình "Anthony Bourdain Parts Unknown” (tạm dịch: Những phần chưa biết của Anthony Bourdain). Đây là chương trình riêng của đầu bếp Bourdain trên CNN và tập phim nhằm nhấn mạnh về văn hóa ẩm thực của Việt Nam và những nét chung với Mỹ.

"Cuộc trò chuyện của họ sẽ xuất hiện trong chương trình “Anthony Bourdain Parts Unknown” vào tháng 9 tới. Bourdain sẽ khám phá mục đích chuyến thăm của tổng thống cũng như hứng thú của ông đối với con người, ẩm thực và văn hóa Việt Nam” – người phát ngôn của CNN cho biết.

Ông Obama rời đi sau kh dùng bữa. Ảnh: AP
 
 
Ảnh: Reuters
 
 
Tổng thống Mỹ chào người dân. Ảnh: Reuters
 
 
Ảnh: Reuters
 
 
Ảnh: AP
 

Ảnh: AP

Theo Hải Ngọc (Politico)

Người Lao Động
 

Bài viết liên quan

Bài viết cùng chuyên mục