Tin mới, có thể bạn quan tâm!
8 thói quen đơn giản giúp kéo dài tuổi thọ

8 thói quen đơn giản giúp kéo dài tuổi thọ

Phong cách Ẩm Thực

Công dụng của quả bầu mà ít ai biết đến

Ngày đăng: 31/03/2020

 

Quả bầu có thể hỗ trợ cho việc giảm cân, giúp cầm máu, giữ cho dạ dày không bị loét…

Clip: Trái bầu có thể chế biến được bao nhiêu món ...

 

Quả bầu được dùng phổ biến ở Đông Nam Á, chúng rất giàu vitamin và khoáng chất thiết yếu, đây cũng là nguồn cung cấp phốt pho, canxi, sắt, riboflavin, thiamine, niacin và vitamin C tốt cho cơ thể. Ngoài ra, quả bầu còn có thể chữa bệnh rất tốt. Theo The Health Site, dưới đây là những công dụng mà quả bầu mang đến:

Công dụng của quả bầu mà ít ai biết đến

 Quả bầu có thể hỗ trợ cho việc giảm cân. Ảnh: Internet

Hỗ trợ giảm cân

Nếu chúng ta đang muốn giảm cân, bầu là lựa chọn tuyệt vời vì chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng, hàm lượng nước cao, rất lý tưởng để giảm cân. Ăn quả bầu còn giúp cơ thể tăng cường trao đổi chất.

Giữ cho dạ dày không bị loét

Ăn quả bầu có thể giúp chống lại sự hình thành các vết loét trên màng của dạ dày và ruột. Nó cũng giúp chống lại acid do thức ăn cay hoặc do nhịn ăn trong một thời gian dài.

Ngoài ra, quả bầu còn giúp loại bỏ tất cả vi khuẩn có hại trong dạ dày và ruột bằng cách hoạt động như một chất chống vi khuẩn. Điều này giúp chống nhiễm trùng đường tiêu hóa.

Đề xuất Video: Nữ công nhân ở Vĩnh Long kiện ông chủ vì tờ vé số độc đắc 2 tỷ đồng

Giúp cầm máu

Quả bầu có chứa chất chống đông máu tự nhiên, do đó giúp kiểm soát chảy máu. Nếu tiêu thụ quả bầu thường xuyên, nó giúp ngăn chặn chảy máu mũi, thường xảy ra phổ biến trong mùa hè. Cùng với đó, các tình trạng như tiểu máu, chảy máu do loét, có thể được ngăn chặn bằng cách tiêu thụ nước ép bầu.

Công dụng của quả bầu mà ít ai biết đến - ảnh 1

Giúp chống lại bệnh tâm thần

Quả bầu giúp đối phó với các bệnh tâm thần vì chúng hoạt động như một thuốc an thần tự nhiên. Chúng giúp làm dịu thần kinh và não. Chính vì thế, quả bầu được sử dụng để làm giảm bớt các tình trạng liên quan đến hệ thống thần kinh như động kinh, lo lắng, mất ngủ, rối loạn thần kinh và hoang tưởng.

Uống một ly nước ép bầu mỗi ngày có thể giúp đối phó với tất cả căng thẳng mang lại cho chúng ta, giúp chúng ta giữ bình tĩnh, theo The Health Site.

Theo Nguyên Võ

https://plo.vn/suc-khoe/dinh-duong/cong-dung-cua-qua-bau-ma-it-ai-biet-den-901092.html

Pháp luật Tp.HCM
 

Bài viết liên quan

Bài viết cùng chuyên mục