Tin mới, có thể bạn quan tâm!
CEO "cùi bắp" xin lỗi sau phát ngôn xúc phạm công an, chủ tịch xã

CEO "cùi bắp" xin lỗi sau phát ngôn xúc phạm công an, chủ tịch xã

Phong cách Ẩm Thực

Cua 25 triệu đồng/con - Đại gia Việt thực sự phải ăn

Ngày đăng: 31/07/2012

 

Một kg cua Hoàng đế ngoại xịn ở nhà hàng hải sản có mức giá 3,5 triệu đồng, trong khi cua Hoàng Đế của Việt Nam chỉ có giá khoảng nửa triệu đồng/kg.

Dù mới nhập về và được bán với mức giá 5 triệu đồng/ con cua Hoàng đế nặng gần 2kg nhưng chỉ trong 1 ngày, một siêu thị tại Hà Nội đã bán hết veo 3 con cua.

Trên thực tế, loại cua khủng này đã xuất hiện ở một nhà hàng hải sản cao cấp của Việt Nam cách đây khá lâu với mức giá chỉ dành cho những "hoàng đế" thực sự.

<a href='https://phongcachla.vn/chi-tiet/7/20/cua-25-trieu-dong-con---dai-gia-viet-thuc-su-phai-an-17242.php3' target='_self' >Cua 25 triệu đồng/con - Đại gia Việt thực sự phải ăn</a><br>(Phong Cách Lạ) - Một kg cua Hoàng đế ngoại xịn ở nhà hàng hải sản có mức giá 3,5 triệu đồng

Cua Hoàng đế đã qua sơ chế trong nhà hàng

Theo một nhân viên của nhà hàng Louis chuyên về món cua Hoàng đế tại Hà Nội, hiện nay một kg cua này được bán ở nhà hàng với giá là 3.498.000 đồng, mỗi con từ 3kg trở lên.

Loại cua to nhất ở nhà hàng khoảng 6-7kg nhưng hiện không có hàng (gần 25 triệu đồng/con 7 kg). Nhân viên này cho biết, cua Hoàng đế ở Louis được nhập khẩu từ Úc.

Trong khi đó, tại nhà hàng Seafood One, giá một kg cua Hoàng đế đưa ra cũng vào khoảng 3,5 triệu đồng và được nhập khẩu trực tiếp từ Alaska.

Cua tươi được lấy từ bể dưỡng ở nhà hàng

Cua tươi được lấy từ bể dưỡng ở nhà hàng

Các nhân viên của hai nhà hàng hải sản trên cho biết, cua Hoàng đế được sử dụng ở đây là cua tươi sống, thực khách có thể trực tiếp lựa chọn cua từ bể dưỡng.

Thông thường cua được chế biến thành các món rang muối, om phomai, bỏ lò ăn kèm bánh mì, còn lại nấu cháo hoặc súp... Một con cua đủ cho 4-5 người ăn.

Các món ăn được chế biến từ cua

Các món ăn được chế biến từ cua

Cua Huỳnh Đế đặc sản Phan Thiết

Cua Huỳnh đế, đặc sản Phan Thiết

Nhiều người cho rằng cua Hoàng đế được bày bán ở siêu thị và các nhà hàng quá đắt vì tham khảo trên các trang web bán hàng trực tuyến mức giá đưa ra cho loại cua này thấp hơn rất nhiều, chỉ khoảng 500.000- 800.000 đồng/kg với cua từ 1-2kg/con.

Tuy nhiên, đại diện của một số nhà hàng khẳng định, cua Hoàng đế của nhà hàng là cua nhập khẩu trực tiếp, khác hẳn với cua Huỳnh đế của Việt Nam bởi kích thước khổng lồ và chất lượng ngon hơn.

Nhân viên nhà hàng Louis cho biết thêm, khác với cua Việt Nam có 8 cẳng 2 càng, cua Hoàng đế nhập khẩu có 6 cẳng 2 càng.

Dù cua Hoàng đế ở siêu thị bán rất chạy nhưng tại các nhà hàng, lượng tiêu thụ loại cua này không tăng.

Nhân viên nhà hàng hải sản cho biết, lượng tiêu thụ hải sản của nhà hàng nói riêng và cua Hoàng đế nói chung không tăng, thậm chí số lượng khách đến nhà hàng còn giảm.

Theo Ngọc Lê >>> Phụ Nữ Today

Cập nhật:
 

Bài viết cùng chuyên mục