Tin mới, có thể bạn quan tâm!
NSƯT Trịnh Kim Chi đắc cử Phó Chủ Tịch Hội Sân Khấu TP.HCM

NSƯT Trịnh Kim Chi đắc cử Phó Chủ Tịch Hội Sân Khấu TP.HCM

Phong cách Ẩm Thực

Đâu là nguyên nhân khiến phụ nữ khi lái xe thường gây tai nạn?

Ngày đăng: 19/09/2019

 

Ngày 15.9, mạng xã hội lan truyền clip một vụ tai nạn tại Hàng Châu (Trung Quốc), một nữ tài xế chở theo bạn, không hiểu vì lý do gì đâm thẳng vào dải phân cách khiến chiếc xe dựng thẳng đứng. Vậy đâu là nguyên nhân khiến phụ nữ khi lái xe thường gây tai nạn?

Thực tế đã có rất nhiều các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra, không chỉ tính đến vụ tai nạn kể trên mà mỗi năm có tới hơn 700 vụ tai nạn khác nhau do phụ nữ gây ra mà nguyên nhân khiến nữ tài xế ôtô thường gây ra tai nạn bởi những thói quen xấu của họ.

Trang phục không thoải mái

 
 Giày cao gót là nguyên nhân gây không ít những vụ tai nạn giao thông. Ảnh: ST.

Thông thường, trang phục của phụ nữ thường rất cầu kì, phức tạp. Không ít phụ nữ lái xe mặc bó, đi giày cao gót. Điều này sẽ khiến việc điều khiển phanh chân khó khăn nên dễ dàng mất phanh.

Vừa lái xe vừa trang điểm

          

Nhiều khi quá bận rộn, trong thời gian lái xe phụ nữ cũng có thể tận dụng tranh thủ để trang điểm. Việc này cũng rất nguy hiểm, chỉ trong tích tắc cũng có thể gây ra tai nạn.

Quên chỉnh gương, ghế và hạ phanh tay

Khi mới lên xe, ghế và gương chiếu hậu nếu không được chỉnh sẽ khiến người lái khó quan sát tuy nhiên khá nhiều phụ nữ thường quên thao tác này.

Chuyển đổi giữa số lùi, số tiến khi xe chưa dừng hẳn

Thao tác cài số lùi và số tiến thường được sử dụng khi xe di chuyển vào khu vực đỗ xe có không gian nhỏ. Tuy nhiên, phụ nữ thường có thói quen sai lầm rà phanh khi xe chưa dừng hẳn.

Với việc chuyển số từ D về R hoặc ngược lại nhằm mục đích rút ngắn thời gian như vậy có thể khiến hộp số bị hỏng nhanh nếu việc này thường xuyên diễn ra.

 
Chuyển đổi giữa số lùi, số tiến khi xe chưa dừng hẳn. Ảnh:ST.

Không dùng phanh tay

Phanh tay có tác dụng làm cân bằng trọng tải xe, giúp cho các bộ phận truyền động trong hộp số bền hơn. Tuy nhiên, thói quen không sử dụng phanh tay của lái xe sẽ khiến toàn bộ trọng lượng của xe dồn vào chốt hãm được làm từ một miếng kim loại nhỏ nên rất dễ bị mòn hoặc gãy.

Nếu các chi tiết liên quan đến phanh xe bị hỏng khi đang chạy, tài xế và hành khách trên xe sẽ rất dễ gặp nguy hiểm.

Dùng hai chân đạp ga và phanh

Đối với loại xe số sàn, tài xế thường phải dùng cả hai chân để thao tác khi lái xe, chân trái đạp phanh còn chân phải đạp ga. Tuy nhiên, hiện nay đã có thêm xe số tự động, các nhà sản xuất đã loại bỏ chân côn để tài xế chỉ cần sử dụng chân phải để vừa đạp ga, vừa đạp phanh.

 
Dùng hai chân đạp ga và phanh là một trong những sai lầm cơ bản khi lái xe. Ảnh: St. 

Song, cũng vì thế mà một số chị em mới chuyển từ xe số sàn sang số tự động thường chưa quen và dễ nhầm lẫn dùng cả hai chân để đạp. Khi đạp ga sẽ khiến tác dụng của phanh bị giảm rất nhiều nên trong một số trường hợp bất ngờ có thể xảy ra tai nạn.

Theo TAN TAN

LAO ĐỘNG
 

Bài viết cùng chuyên mục