Tin mới, có thể bạn quan tâm!
HLV Hải Triều tung bộ ảnh cùng đội hình của mình trong "Tìm kiếm tài năng nhí 2019"

HLV Hải Triều tung bộ ảnh cùng đội hình của mình trong "Tìm kiếm tài năng nhí 2019"

Phong cách Ẩm Thực

Lễ hội văn hóa bia Đức giữa lòng Hà Nội

Ngày đăng: 21/09/2010

 

 

Lễ hội Văn hóa Bia Đức Oktoberfest 2010 - Lễ hội được xác định là một trong các sự kiện văn hoá có quy mô lớn nhất được tổ chức trong khuôn khổ “Năm Đức 2010 tại Việt Nam” sẽ diễn ra từ ngày 24-25/09/2010, tại Câu lạc bộ Mỹ (19-21 Hai Bà Trưng – Hà Nội).

Lễ hội Oktoberfest Hà Nội 2010 nhận được sự bảo trợ của Đại sứ quán Đức tại Việt Nam và do Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Kinh Bắc tổ chức, có ý nghĩa như một dấu son chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long, Hà Nội cũng như chào mừng 35 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước Việt- Đức.

Lễ hội được xác định là một trong các sự kiện văn hoá có quy mô lớn nhất được tổ chức trong khuôn khổ “Năm Đức 2010 tại Việt Nam”

Trong thời gian diễn ra Oktoberfest Hà Nội 2010, những người tham dự sẽ được hưởng trọn vẹn một không khí âm nhạc đặc sắc, vui nhộn, rộn ràng theo kiểu lễ hội truyền thống của người Đức trong một không gian mở ngay giữa lòng Thủ đô Hà Nội. 

Ngoài ra, sự kiện văn hoá này còn rất nhiều “đặc sản” hấp dẫn khác như việc thực khách được thưởng thức dòng bia tươi đẳng cấp Bitburger, loại bia tươi bán chạy số 1 nước Đức cùng những món ăn truyền thống trong lễ hội bia Oktoberfest như bánh Pretzel, , thịt giăm bông nướng, bánh mỳ kẹp thịt nướng, dưa cải bắp muối, salad khoai tây, và nhiều món ăn hấp dẫn khác. Ngoài ra, khách tham dự sẽ có cơ hội tham gia các trò chơi vui nhộn đồng thời sưu tầm thêm những đồ lưu niệm độc đáo mang đậm chất Oktoberfest.

Đây là lần thứ 2 Lễ hội Văn hóa Bia Đức Oktoberfest được tổ chức với quy mô lớn tại Hà Nội với sự tham dự của Ban nhạc Đức nổi tiếng “The Happy Bavarians” đến từ chính xứ sở của Lễ hội Bia. Bởi vậy, BTC kỳ vọng lượng khách đến với lễ hội sẽ vượt xa con số 2000 lượt người đến năm trước đó.


Vào giữa tháng 9 hàng năm, người ta đưa các loại bia trên khắp nước Đức về tụ họp tại thành phố Munich, bang Bavaria để tham dự lễ hội Okterberfest – một lễ hội văn hóa ẩm thực độc đáo và hoành tráng nhất thế giới. Lễ hội này được bắt đầu tổ chức từ thế kỷ 19, để chúc mừng đám cưới của ông hoàng Ludwig và công nương Therese Von Sachsen -Hildburghausen.

Thiên Trường

Theo : Người Hà Nội
 

Bài viết cùng chuyên mục