Tin mới, có thể bạn quan tâm!
Lời khuyên hữu ích để ăn cơm mà vẫn giảm cân

Lời khuyên hữu ích để ăn cơm mà vẫn giảm cân

Phong cách Ẩm Thực

Mẹo xào rau muống xanh mướt, giòn ngon như nhà hàng

Ngày đăng: 14/08/2020

 

Có phải bạn vẫn thắc mắc sao cũng là rau muống xào mà đĩa rau của nhà hàng xanh mướt, giòn ngon, trong khi món bạn làm kém bắt mắt hơn nhiều?

Rau muống chứa rất nhiều chất sắt nên sẽ dễ dàng chuyển sang màu đen sau khi chế biến. Vậy làm thế nào để món rau muống xào giòn ngon, xanh mướt như nhà hàng? Bạn hãy tham khảo những bí quyết dưới đây.

Mẹo xào rau muống xanh mướt, giòn ngon như nhà hàng - 1
Youtube

Đề xuất Video: Quyền Linh gặp sự cố

Ngâm nước chanh

Sau khi rửa rau sạch, bạn chuẩn bị một chậu nước nhỏ, vắt vào nửa quả chanh để ngâm rau cho đến khi chuẩn bị nấu thì vớt ra. Cách này sẽ hạn chế được tình trạng rau bị chuyển màu sau khi nấu, bởi chất axit trong chanh sẽ ngăn chặn sự thay đổi của sắt trong rau muống.

Mẹo xào rau muống xanh mướt, giòn ngon như nhà hàng - 2

Xào nhanh với lửa to

Để món rau xanh mướt, bạn cũng nên chú ý đến kỹ thuật chế biến, nhất là lửa. Phải chọn mức lửa to, xào nhanh tay. Vừa cho rau vào chảo là phải đảo nhanh, rau gần chín thì cho gia vị vào đảo tiếp cho ngấm rồi trút ngay ra đĩa. 

Từ khi xào rau đến khi cho ra đĩa không nên để quá 3 phút, nếu để lâu rau sẽ bị chín nẫu, đổi màu.

Thêm chút giấm trắng 

Mẹo xào rau muống xanh mướt, giòn ngon như nhà hàng - 3

Trước khi cho rau ra khỏi chảo, muốn rau xanh mướt được lâu, bạn nên cho 1 thìa giấm lên thành chảo theo vòng tròn, không đổ trực tiếp lên rau. Nhanh tay đảo đều cho giấm tác động lên lớp ngoài của rau, giúp giữ nguyên màu xanh non mướt mắt. 

Bạn đừng lo sợ giấm sẽ làm món rau bị chua, vì giấm sẽ nhanh chóng bốc hơi khi gặp nhiệt độ cao mà chưa kịp thấm sâu vào rau.

Theo Thiên An (tổng hợp)

https://vtc.vn/meo-xao-rau-muong-xanh-muot-gion-ngon-nhu-nha-hang-ar563107.html

VTC
 

Bài viết liên quan

Bài viết cùng chuyên mục