Tin mới, có thể bạn quan tâm!
HLV Hải Triều tung bộ ảnh cùng đội hình của mình trong "Tìm kiếm tài năng nhí 2019"

HLV Hải Triều tung bộ ảnh cùng đội hình của mình trong "Tìm kiếm tài năng nhí 2019"

Phong cách Ẩm Thực

Nghiên cứu mới: Ăn nấm hơn 2 lần một tuần có thể giảm nguy cơ suy não nhẹ

Ngày đăng: 24/03/2019

 

Trong một nghiên cứu kéo dài 6 năm từ Đại Học Quốc Gia Singapore, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn nấm hơn 2 lần một tuần có thể làm giảm nguy cơ suy giảm nhận thức nhẹ, ngăn ngừa các vấn đề về trí nhớ và ngôn ngữ xảy ra ở những năm 60 tuổi!

Nghiên cứu mới này do tiến sĩ Lei Feng đứng đầu, đã xác định rằng nấm là một trong những thực phẩm giàu chất ergothioneine – một chất chống oxy hóa và chống viêm mà con người không thể tự tạo ra.

Sức khỏe - Nghiên cứu mới: Ăn nấm hơn 2 lần một tuần có thể giảm nguy cơ suy não nhẹ

Ăn nấm hai lần mỗi tuần giúp giảm nguy cơ suy não nhẹ (ảnh: internet)

Nấm cũng chứa các chất dinh dưỡng và khoáng chất quan trọng khác như vitamin D, selen, spermidine giúp bảo vệ các tế bào thần kinh khỏi bị hư hại.

Việc bổ sung nấm thường xuyên đồng nghĩa với việc cung cấp cho cơ thể một lượng chất ergothioneine cần thiết, đẩy lùi nguy cơ phát triển của chứng suy giảm nhận thức (MCI) nhẹ!

MCI được hiểu nôm na là tình trạng bắt đầu lẫn và hay quên ở những đối tượng là người trung niên và cao niên. MCI là giai đoạn chuyển tiếp giữa người khỏe mạnh và người mất trí nhớ. Tiến sĩ James Pickett, người đứng đầu Hiệp hội Alzheimer cho biết MCI là 1 trong 10 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu và có rất nhiều yếu tố góp phần vào sự phát triển của MCI.

Các nhà nghiên cứu khuyến khích ăn nấm nhiều hơn và mỗi lần nên ăn 150g (Ảnh: Internet) Để có thể tăng hiệu quả giảm nguy cơ MCI cũng như làm chậm lại quá trình chuyển biến MCI ở những người đã mắc phải, các nhà nghiên cứu đã đưa ra lời khuyên rằng mọi người nên ăn nấm hơn 2 lần/tuần.

Đồng thời, mỗi người phải có một chế độ ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, cắt giảm đường, muối, tích cực hoạt động thể chất nhiều hơn, ăn uống điều độ và tránh hút thuốc.

Nghiên cứu này đã được công bố trên tạp chí khoa học Journal of Alzheimer.

Theo Minh Nhung (Dịch)

Người Đưa Tin
 

Bài viết liên quan

Bài viết cùng chuyên mục