Tin mới, có thể bạn quan tâm!
Vụ sát hại 3 người: Hung thủ chỉ có 1 người

Vụ sát hại 3 người: Hung thủ chỉ có 1 người

Phong cách Ẩm Thực

Phản tác dụng khi bảo quản những thực phẩm này trong tủ lạnh

Ngày đăng: 06/12/2018

 

Tủ lạnh để bảo quản thực phẩm, nhưng có những loại thực phẩm lại rất “kỵ” tủ lạnh. Trong đó, có những món chúng ta cất vào tủ lạnh như một thói quen.

phan tac dung khi bao quan nhung thuc pham nay trong tu lanh hinh 1

Cafe cần môi trường bảo quản khô, mát để tươi lâu, trong khi nhiệt độ của tủ lạnh lại quá lạnh so với hạt cafe. Các chuyên gia cafe cho hay, loại hạt này nên được bảo quản ở trong thùng kín và ở nơi ít ánh sáng hay độ ẩm cao. 

phan tac dung khi bao quan nhung thuc pham nay trong tu lanh hinh 2

Bánh mỳ sẽ bị khô cứng nếu để lâu trong tủ lạnh. 

phan tac dung khi bao quan nhung thuc pham nay trong tu lanh hinh 3

Cà chua sẽ mất đi phần nào hương vị thơm ngon và cả chất dinh dưỡng nếu cất trong tủ lạnh. Tuy nhiên, đây là thực phẩm thường thấy trong tủ lạnh tại các gia đình.

phan tac dung khi bao quan nhung thuc pham nay trong tu lanh hinh 4

Cà tím rất nhạy cảm với nhiệt độ. Và bảo quản cà tím trong tủ lạnh sẽ phản tác dụng, vì ở môi trường dưới 10 độ C, cà tím sẽ mất đi hương vị của mình. Cách bảo quản cà tím tốt nhất là để nó tránh xa các loại trái cây và rau củ khác

phan tac dung khi bao quan nhung thuc pham nay trong tu lanh hinh 5

Bơ ngon nhất khi chín. Việc cất bơ trong tủ lạnh sẽ làm chậm quá trình chín tự nhiên của quả bơ. Loại quả này thơm ngon nhất khi chín tự nhiên và chỉ cần bảo quản ở nơi khô ráo.

phan tac dung khi bao quan nhung thuc pham nay trong tu lanh hinh 6

Theo một nghiên cứu khoa học từng đăng trên Business Insider, việc bảo quản mật ong trong tủ lạnh sẽ làm nó cô đặc lại. Mật ong có thể được bảo quản vô thời hạn trong môi trường tự nhiên.

phan tac dung khi bao quan nhung thuc pham nay trong tu lanh hinh 7

Thông thường sau khi mở nắp chai tương cà chua hay ketchup, người ta thường cất vào tủ lạnh. Tuy nhiên, món sốt cà chua đã có đủ chất bảo quản mà không cần tới tủ lạnh. Tại nhiều nhà hàng, bạn có thể thấy họ để các chai ketchup trên bàn ăn mà không bao giờ cất vào tủ lạnh.

phan tac dung khi bao quan nhung thuc pham nay trong tu lanh hinh 8

Trái cây họ cam, quýt có độ axit cao và có thể bị hỏng nếu ở trong môi trường quá lạnh. Với cam, loại quả này có một lớp vỏ dày nên có thể bảo quản ở nhiệt độ "ấm hơn" so với tủ lạnh 

phan tac dung khi bao quan nhung thuc pham nay trong tu lanh hinh 9

VOV
 

Bài viết liên quan

Bài viết cùng chuyên mục