Tin mới, có thể bạn quan tâm!
Lương Bằng Quang gây sốc với gương mặt sau phẫu thuật thẩm mỹ

Lương Bằng Quang gây sốc với gương mặt sau phẫu thuật thẩm mỹ

Phong cách Ẩm Thực

Thi nữ công gia chánh: Nét mới tại cuộc thi "Người Đẹp Đất Sen Hồng" 2018

Ngày đăng: 20/12/2018

 

Nét mới lạ của cuộc thi "Người Đẹp Đất Sen Hồng" 2018 mà ở nhiều cuộc thi khác không có là phần thi nữ công gia chánh.

Đây chính là ý tưởng của ông Nguyễn Ngọc Thương – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đồng Tháp – Trưởng ban tổ chức cuộc thi. Ý tưởng này đã nhận được sự hưởng ứng và nhất trí cao của lãnh đạo tỉnh và các thành viên ban tổ chức, các thí sinh cũng háo hức mong chờ.

Cuộc thi "Người Đẹp Đất Sen Hồng" 2018 do Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch Đồng Tháp kết hợp với Công ty TNHH Truyền thông Toàn cầu Tiến Phát tổ chức đã diễn ra vòng bán kết trong hai ngày 15 – 16/12/2018 tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Đồng Tháp.

Từ sáng sớm ngày 16/12/2018, các bạn thí sinh đã tất bật chuẩn bị nguyên phụ liệu, xoong nồi, bếp gas,… Các thí sinh cũng rất đầu tư, chăm chút cho phần thi này với nhiều thể loại như: nấu ăn, cắm hoa, cắt gọt trái cây, làm bánh, nấu chè, chế biến trà sen,… Mỗi thí sinh chỉ có 45 phút để thực hiện phần thi của mình. Nhìn các bạn chăm chút, tỉ mỉ với những đôi bàn tay khéo léo thuần thục làm cho ban giam khảo cũng khá bất ngờ.

Các thí sinh chăm chú và tập trung trong phần thi nữ công gia chánh

Giám khảo Ngọc Lan chia sẻ: “Nhìn qua tôi cứ nghĩ các bạn là những cô “công chúa” ít khi vào bếp nhưng khi tận mắt chứng kiến phần thể hiện của các bạn tôi thực sự bất ngờ. Tôi nghĩ, ý tưởng đưa phần thi nữ công gia chánh vào cuộc thi của ban tổ chức là rất tuyệt vời. Theo tôi, vẻ đẹp của người phụ nữ càng được nâng lên hơn khi chúng ta không chỉ xinh đẹp, tài năng, đức độ mà còn phải giỏi cả công việc nữ công gia chánh nữa”.

BGK chăm chú theo dõi phần thi của các thí sinh

Nhiều món ăn, thức uống đặc sản của Đồng Tháp đã được các bạn mang đến giới thiệu với mọi người như: cá lóc chiên xù, bông súng mắm kho, hủ tiếu Sa Đéc, gỏi đồng quê, chè sen, sữa hạt sen, trà sen,… Chủ đề về sen còn được khai thác triệt để đối với các bạn chọn thể loại cắm hoa. Không chỉ khéo léo các bạn còn rất sáng tạo khi đặt tên cho những sản phẩm mình làm ra gửi gắm nhiều thông điệp ý nghĩa như: sen – hội tụ và lan tỏa, nàng sen e ấp, chè hạnh phúc,…

Một số sản phẩm tiêu biểu trong phần thi nữ công gia chánh

Ở phần thi này, ban giám khảo sẽ chấm về cách trình bày sản phẩm, thuyết minh ý nghĩa, sau cùng là nếm thử mùi vị hoặc cảm nhận giá trị các tác phẩm của các bạn. Ban giám khảo đã phải làm việc rất tích cực và khẩn trương mới có thể đánh giá một cách chính xác sự khéo léo và đảm đang của các thí sinh. Dù chỉ là một phần thi phụ nhưng qua cách các bạn tham gia tích cực và sự nghiêm túc của ban giám khảo đã góp phần làm cho cuộc thi Người đẹp đất sen hồng 2018 thêm ý nghĩa và giá trị hơn trong mắt của nhiều người.

Phúc Phan, ảnh: Kizzik

Phong Cách Lạ
 
102146.jpg 999636.jpg

Bài viết liên quan

Bài viết cùng chuyên mục