Tin mới, có thể bạn quan tâm!
Nên ăn gì trước và sau khi tập thể dục?

Nên ăn gì trước và sau khi tập thể dục?

Phong cách Ẩm Thực

Uống trà thường xuyên giúp giảm nguy cơ gẫy xương

Ngày đăng: 30/11/2018

 

Việc uống trà thường xuyên sẽ giúp tăng độ đậm đặc của xương, đặc biệt là ở nữ giới, đồng thời giảm nguy cơ bị gãy xương.

Đây là công trình nghiên cứu của các nhà khoa học Trung Quốc, mới được đăng tải trên Tạp chí quốc tế Dinh dưỡng và Chứng loãn xương (Nutrients and Osteoporosis International).
 

Sau khi phân tích hồ sơ sức khỏe của hơn 450.000 người trưởng thành được lựa chọn ngẫu nhiên, các nhà nghiên cứu phát hiện: những người thường xuyên uống trà có nguy cơ bị gãy xương thấp hơn 12% so với những người không có thói quen này. Thậm chí, việc uống trà xanh hoặc duy trì thói quen này trong hơn 30 năm giúp giảm từ 20 đến 30% nguy cơ bị gãy xương hông. 

Nhóm nghiên cứu cho biết thêm: các nghiên cứu trước đó cho rằng có sự liên hệ nhất định giữa thói quen uống trà hằng ngày và độ đậm đặc của xương. Tuy vậy, vẫn phải tiến hành nhiều nghiên cứu khác nhằm có kết quả chuẩn xác giữa thói quen này với độ đậm đặc của xương, sau khi một số nghiên cứu phát hiện việc uống trà có thể tác động đến một số yếu tố, như cải thiện sự tập trung và giấc ngủ của con người.
 
Theo Hoài Linh
VTV
 

Bài viết liên quan

Bài viết cùng chuyên mục