Tin mới, có thể bạn quan tâm!
Viện tóc David Thọ khai trương chi nhánh thứ 3 tại Quận 12 - Tp.HCM

Viện tóc David Thọ khai trương chi nhánh thứ 3 tại Quận 12 - Tp.HCM

Phong cách Ẩm Thực

Xiêu lòng với 6 quán ăn đậm vị Bắc ở TP HCM

Ngày đăng: 18/05/2019

 

Bún chả, bún ốc, bún đậu mắm tôm... là những món ăn dân dã ở miền Bắc rất được lòng thực khách ở TP HCM. Dưới đây là 6 món ăn ngon, hấp dẫn đậm đà hương vị miền Bắc. 

Xiêu lòng với 6 quán ăn đậm vị Bắc ở TP HCM - Ảnh 1.
 
Xiêu lòng với 6 quán ăn đậm vị Bắc ở TP HCM - Ảnh 2.

Bún chả: Một món ăn nổi tiếng ở Hà Nội, bún chả đậm đà với các nguyên liệu quen thuộc như bún, thịt nướng, chả và nem. Bún chả hấp dẫn, có mùi thơm quyến rũ của thịt và chả được nướng vừa chín tới. Nước mắm pha vừa vị, ăn kèm với đu đủ xanh, cà rốt và nhiều loại rau xanh. Địa chỉ: Lý Chính Thắng, quận 3. Ảnh: @lauren_m_tran, @manh_manh.


Xiêu lòng với 6 quán ăn đậm vị Bắc ở TP HCM - Ảnh 3.

Bún ốc: Người dân TP HCM ưa chuộng bún ốc vào buổi sáng, tối. Một tô bún ốc đa dạng các nguyên liệu như ốc, cà chua, riêu cua... ăn kèm với các loại rau đặc trưng của miền Bắc như bắp chuối, kinh giới, húng và rau muống. Với bún ốc, quan trọng nhất là nước dùng, phần này được nấu hoàn toàn bằng thịt cua kết hợp nhiều hương vị dân dã như giấm, hành phi... tạo độ đậm đà và thơm ngon cho món ăn. Địa chỉ: Kỳ Đồng, quận 3. Ảnh: @ngoc_cardio.

 

Xiêu lòng với 6 quán ăn đậm vị Bắc ở TP HCM - Ảnh 6.

Lẩu riêu cua bắp bò: Lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn là món ăn quen thuộc của miền Bắc trong mùa đông. Du nhập vào TP HCM, lẩu riêu cua được rất nhiều người trẻ yêu thích. Nồi nước lẩu và mẹt nguyên liệu hấp dẫn cộng hưởng với nước dùng từ cua đậm đà hương vị, món ăn mang một nét đặc trưng rất riêng. Địa chỉ: Cù Lao, quận Phú Nhuận. Ảnh: @thaonguyen0126.

 


Xiêu lòng với 6 quán ăn đậm vị Bắc ở TP HCM - Ảnh 7.

Bún cá rô đồng: Được chế biến từ những nguyên liệu bình dị như cá rô đồng, dọc mùng, thì là, cà chua... bún cá là món thanh nhẹ những ngày Sài thành nóng bức. Bạn có thể thưởng thức bún cá rô đồng ở nhiều quán ăn tại TP HCM. Địa chỉ: Nguyễn Đình Chiểu, quận 1. Ảnh: @phuongna.vo.

  


Xiêu lòng với 6 quán ăn đậm vị Bắc ở TP HCM - Ảnh 8.

Bánh đa cua: Là món ăn dân dã, xuất xứ từ Hải Phòng, bánh đa cua làm từ những nguyên liệu dân dã miền quê như cua đồng, rau muống, rau rút, chả lá lốt… Vị ngon của món ăn quyết định bởi nước dùng. Vị nước dùng phải ngọt thanh, không ngấy nhưng phải đảm bảo vị cua đậm đà. Địa chỉ: Hai Bà Trưng, quận 1. Ảnh: @utcunggg.

 
Theo Thanh Thùy (news.zing.vn)
Người Lao Động
 
Từ khóa

Bài viết liên quan

Bài viết cùng chuyên mục