Tin mới, có thể bạn quan tâm!
Sai lầm 'chết người' khi dùng hoa đậu biếc làm nước uống, không phải ai cũng biết

Sai lầm 'chết người' khi dùng hoa đậu biếc làm nước uống, không phải ai cũng biết

Phong cách Công Nghệ

5 lý do khiến bạn không nên ngủ bên cạnh điện thoại di động

Ngày đăng: 19/05/2021

 

Nhiều người thường xuyên ngủ với chiếc điện thoại di động đặt ngay bên cạnh, đặc biệt là những người trẻ tuổi. Tuy nhiên, các nhà khoa học cho rằng, có rất nhiều lý do khiến bạn nên xem xét lại thói quen này.

Dễ hỏa hoạn vì đặt điện thoại di động dưới gối ngủ: Việc đặt điện thoại dưới gối có thể tạo ra một lỗ hổng và nó sẽ bắt lửa vì quá nhiệt. Hàng loạt vụ bỏng hay tử nạn vì nạn nhân để điện thoại dưới gối được ghi nhận tại nhiều quốc gia. 

Đề xuất Video: Ca sĩ Đan Trường chính thức ly hôn vợ đại gia sau 8 năm chung sống

Hầu hết các pin điện thoại đều hiển thị cảnh báo nguy cơ hỏa hoạn nếu để dưới bộ đồ giường. Vì thế, lời khuyên là nên tắt điện thoại di động hoặc bỏ chúng ra khỏi giường ngủ vì sự an toàn của bạn.

Gây nguy hiểm cho sức khỏe do bức xạ: Thông thường, điện thoại di động phát ra bức xạ do tín hiệu truyền ở tần số khoảng 900 MHz. Do đó, việc điện thoại di động ở bên cạnh trong thời gian dài có thể dẫn đến đau đầu, đau cơ và các vấn đề sức khỏe phức tạp khác.

Mặc dù mọi người có xu hướng giữ điện thoại gần mình trong lúc ngủ vì những lý do khác nhau, tuy nhiên, việc đảm bảo an toàn luôn tốt hơn cảm giác phải hối tiếc về những chuyện xảy ra ngoài ý muốn và có thể tránh được.

Gây khó ngủ, mất ngủ: Ánh sáng màu xanh của điện thoại di động có thể cản trở việc sản xuất tiết ra melatonin, vốn có tác dụng kích thích giấc ngủ, đồng thời phá vỡ nhịp sinh học của chúng ta.

Do đó, nên tắt điện thoại di động 2 giờ trước khi đi ngủ. Và nếu có thể, hãy để điện thoại ở nơi khác trong khi bạn ngủ để tránh việc bạn tiện tay lại cầm lấy điện thoại.

Ám ảnh khi thiếu điện thoại : Nomophobia là hội chứng mô tả nỗi sợ hãi khi không có thiết bị di động bên người, Hội chứng Nomophobia. 

Để ngăn chặn hội chứng này, hãy biết cách “cai” điện thoại trước khi đi ngủ. Tốt nhất hãy tắt điện thoại của bạn ít nhất một lần mỗi ngày, đặt điện thoại cách bạn 4- 5m trước khi đi ngủ.

Đau đầu, mỏi mắt: Đặt điện thoại gần giường ngủ, chúng ta dễ có thói quen xấu là luôn tranh thủ vào mạng internet, lướt mạng xã hội trước khi ngủ. Việc này sẽ khiến chúng ta bị đau đầu, khô mắt, giảm thị lực...

Nếu có bắt buộc phải nhờ đến điện thoại di động để đặt báo thức, hãy đặt nó vào "chế độ máy bay" (Airplane Mode), vì khi đó mọi kết nối và cách thức truyền tải sóng - bất kể là Wi-Fi, Bluetooth hay sóng di động - đều bị ngắt hoàn toàn.

Nếu bắt buộc phải bật máy sẵn sàng để phòng có cuộc gọi, tin nhắn khẩn cấp và quan trọng, hãy để nó ở xa khỏi giường ngủ, hạn chế sự tiếp xúc gần trong thời gian dài.

Theo Thu Hà (TH)

https://kienthuc.net.vn/cong-nghe/5-ly-do-khien-ban-khong-nen-ngu-ben-canh-dien-thoai-di-dong-1537812.html

Kiến Thức
 

Bài viết liên quan

Bài viết cùng chuyên mục