Tin mới, có thể bạn quan tâm!
Nên ăn gì trước và sau khi tập thể dục?

Nên ăn gì trước và sau khi tập thể dục?

Phong cách Công Nghệ

5 mẫu máy ảnh và ống kính mới của Leica

Ngày đăng: 15/05/2012

 

Cuối tuần trước, hãng máy ảnh Leica Camera AG của Đức vừa mới công bố 5 mẫu máy ảnh và ống kính mới.

Ống kính Leica APO-Summicron-M 50mm/f2 ASPH

Ống kính này được thiết kế - như mọi ống kính Leica khác – với mục tiêu tối ưu hoá độ tương phản và chi tiết kể cả ở độ mở ống kính lớn nhất, và điều ống kính này làm được là vô song.

Image

Các đồ thị MTF chỉ ra độ sắc nét của hình ảnh được đảm bảo ngay trong điều kiện độ mở lớn và độ tương phản lên tới trên 50%, cho thấy chất lượng xuất sắc của ống kính. Bức ảnh độ sắc nét vượt trội trong mọi hoàn cảnh chụp, với độ nét tối ưu ngay cả trong góc ảnh, hoặc thậm chí chụp cận cảnh.

Hơn thế nữa, ống kính APO-Summicron-M 50mm/f2 ASPH có khả năng chống quang sai (Apochromatic – tên viết tắt APO của ống kính), một phương pháp rất tinh vi và phức tạp. Điều này giúp giảm viền màu ở phần góc ảnh, đảm bảo tất cả các chi tiết trong bức ảnh được thể hiện tự nhiên nhất.

Image

Các ưu thế vượt trội của ống kính Leica APO-Summicron-M 50mm/f2 ASPH:

-Ống kính tiêu chuẩn tốc độ cao mang đến chất lượng hình ảnh tốt nhất.
-Vùng ảnh mờ (Bokeh) được chuyển rất êm.
-Tích hợp loa chắn sáng, có thể mở rộng bằng cách xoay tròn.
-Nắp ống kính bằng đồng cán đi kèm.
-Hộp ống kính được đóng gói và thiết kế chuyên biệt.

Ống kính Leica APO-Summicron-M 50mm/f2 ASPH có giá bán lẻ đề nghị tại thị trường châu Âu là 6.000 euro (161 triệu đồng).

Leica M Monochrom (Đơn sắc)

Với cảm biến full-frame đen trắng, mẫu máy ảnh này mang đến những hình ảnh đen trắng với chất lượng và độ sắc nét hoàn hảo chưa từng có.

Thoạt nhìn, mẫu máy này không khác các mẫu máy Leica M tiền nhiệm. Toàn bộ cạnh trên và thân máy được bao phủ sắc đen tinh tế. Tên mẫu máy được khắc kín đáo trên chân cắm đèn của máy.

Image

Với độ phân giải 18 MP, Leica M Monochrom cho những hình ảnh với độ sắc nét hoàn toàn, hơn hẳn so với cảm biến màu. Trên thực tế, do cảm biến không "nhìn" được màu sắc nên độ sáng thực đi vào thẳng từng điểm ảnh. Độ nhiễu cực thấp của cảm biến CCD đơn sắc giúp cho hình ảnh đạt độ mịn tối đa ngay cả ở cài đặt ISO cao nhất.

Leica M Monochrom gây ấn tượng với cả những người dùng tinh tế nhất và các nhiếp ảnh gia chụp ảnh nghệ thuật với một biểu đồ dữ liệu file Raw cho phép việc điều chỉnh chính xác các thông số.

Image

Với M Monochrom, hình ảnh sẽ được điều chỉnh về tông màu đặc trưng của nhiếp ảnh đen trắng cho dù là màu nâu đỏ, màu lạnh hay màu selen chỉ với một phím bấm và chụp.

Leica M Monocchrome tặng kèm phần mềm xử lý ảnh đen trắng chuyên nghiệp hàng đầu thế giới Silver Efex Pro 2 đen trắng.

Image

Giá bán lẻ đề nghị của Leica M Đơn sắc tại thị trường châu Âu là 6.800 euro (182 triệu đồng) và cùng với đó là dịch vụ in ảnh độc quyền của Leica M Monochrom.

Phiên bản giới hạn Leica M9-P Hermès

Thân máy được bọc hoàn toàn bằng loại da bê cao cấp "Veau Switf" màu nâu vàng (ocre) đặc trưng của Hermès. Thiết kế đặc biệt của máy là kết quả của sự hợp tác với trưởng bộ phận thiết kế xe Audi, Walter de’Silva.

Image

Phiên bản đặc biệt này ra mắt với 2 bộ với số lượng giới hạn khác nhau và được đánh số thứ tự đặc biệt cho mỗi bộ:

Bộ thứ nhất: Leica M9-P Hermès đi kèm ống kính màu bạc Leica Summilux-M 50 mm f/1.4 ASPH, số lượng giới hạn trên toàn thế giới 300 chiếc, giá bán lẻ mỗi chiếc là 20.000 euro (537 triệu đồng).

Image

Bộ thứ hai: Leica M9-P Hermès đi kèm 3 ống kính màu bạc Leica Summicron-M 28 mm f/2 ASPH , Leica Noctilux-M 50 mm f/0.95 ASPH và Leica APO-Summicron-M 90 mm f/2 ASPH, số lượng giới hạn trên toàn thế giới 100 chiếc, giá bán lẻ mỗi chiếc là 40.000 euro (trên 1 tỷ đồng).

Image

Leica X2

Công nghệ cảm biến hình ảnh mới nhất kết hợp với ống kính Leica Elmarit 35mm tốc độ cao giúp cho X2 có khả năng lấy nét nhanh và chính xác. Với một thiết kế thanh lịch và chắc chắn, Leica X2 cho phép người sử dụng dễ dàng nắm bắt mọi khoảnh khắc. Leica X2 tự hào là sản phẩm "Made in Germany".

Image

Image

Những ưu thế vượt trội của Leica X2:

-Cảm biến hình ảnh APS-C CMOS mới được phát triển cho độ phân giải hiệu dụng đạt đến 16,1 MP (tương đương chuẩn phim khổ 35mm).
-Ống kính Leica Elmarit 1:2,8/24mm ASPH.
-Vận hành đơn giản và cho phép thao tác dễ dàng nhanh chóng.
-Được thiết kế từ những vật liệu cao cấp
-Kết nối với một kính ngắm điện tử độ phân giải cao cho những góc máy sáng tạo.
-Tặng kèm phần mềm xử lý hình ảnh chuyên nghiệp Adobe Photoshop Lightroom mới nhất, một giải pháp toàn diện cho nhiếp ảnh kĩ thuật số hiện đại.

Leica X2 được thiết kế với 2 mẫu máy: màu đen trang trọng và kín đáo, màu chrome sáng cổ điển và lịch lãm nổi bật trên lớp da bọc có vân hình quả trám. Giá bán lẻ dự kiến tại thị trường châu Âu là 1.750 euro (47 triệu đồng).

Image

Image

Leica V-Lux 40

Với ống kính Leica DC-Vario Elmar có độ dài tiêu cự từ góc rộng 24mm đến tele 480mm được thiết kế phù hợp cho cả chụp ảnh lẫn quay phim, Leica V-Lux 40 sẵn sàng trong hầu hết mọi hoàn cảnh chụp.

Image

Cảm biến hình ảnh 1/2.33" CMOS của V-Lux 40 cho phép chụp ảnh có độ phân giải lên tới 15.3 MP (độ phân giải hiệu dụng 14.1 MP) đảm bảo chất lượng hình ảnh vượt trội. Điều này giúp mở ra khoảng năng động điểm ảnh cao hơn cũng như tránh được độ nhiễu trong ảnh khi ISO lên tới 3200.

Leica V-Lux 40 mang đến cho người dùng hàng loạt những sự lựa chọn linh hoạt các chức năng trong quá trình sử dụng, từ chế độ chụp liên tục 10 khung hình/giây ở độ phân giải tối đa, hay thậm chí 60 khung hình/giây trong chế độ tốc độ cao, cho tới các chế độ hình ảnh sáng tạo như thế giới thu nhỏ, toàn cảnh (panorama) hay phong cách hoài cổ (retro).

Image

Image

Leica V-Lux 40 tích hợp tính năng quay phim chuẩn Full HD, 1920 x 1080 pixel, 50 khung hình/giây ở định dạng AVHCD cho hình ảnh siêu mịn và sắc nét các chi tiết ngay cả với các đối tượng chụp đang chuyển động nhanh. Leica V-Lux 40 có giá bán lẻ đề nghị tại thị trường châu Âu là 590 euro (15,8 triệu đồng).

Tổng hợp >>> NDHMoney

Cập nhật:
 

Bài viết cùng chuyên mục