Tin mới, có thể bạn quan tâm!
Dàn SAO Việt chật vật chen lấn trong “biển” người tại phố ông đồ dịp giáp Tết

Dàn SAO Việt chật vật chen lấn trong “biển” người tại phố ông đồ dịp giáp Tết

Phong cách Công Nghệ

Apple chuẩn bị khai tử dòng MacBook Pro 15 inch

Ngày đăng: 08/08/2019

 

Hãy đừng quá ngạc nhiên nếu sự xuất hiên của MacBook Pro 16 inch sẽ là dấu chấm hết của dòng MacBook Pro 15 inch hiện nay.

Cuối tuần qua, trong một bản báo cáo gửi các nhà đầu tư, nhà phân tích Jeff Lin của IHS Markit cho biết quá trình sản xuất MacBook Pro 16 inch sẽ bắt đầu vào tháng 9 tới với mục tiêu sản xuất 39.000 đơn vị/tháng.

Cũng theo Jeff Lin, sự xuất hiện của MacBook Pro 16 inch sẽ là sự kết thúc của dòng sản phẩm MacBook Pro 15 đang được bán trên thị trường hiện nay.

"Tôi nghĩ rằng năng lực sản xuất cho MacBook Pro 15 inch hiện nay sẽ được chuyển sang MacBook Pro 16 inch", báo cáo nêu rõ.

Apple chuẩn bị khai tử dòng MacBook Pro 15 inch - Ảnh 1.

Một chương mới trong thiết kế của MacBook Pro sẽ được đánh dấu bằng MacBook Pro 16 inch

Ngoài ra, MacBook Pro 16 inch có thể sẽ là chiếc MacBook đầu tiên của Apple sở hữu thiết kế bàn phím dưới dạng "cắt kéo", thay vì dưới dạng "cánh bướm" gặp tương đối nhiều lỗi trong thời gian qua.

Bên cạnh đó, theo nhiều đồn đoán MacBook Pro 16 inch sẽ được nâng cấp đáng kể về phần cứng để có thể xử lý những ứng dụng chuyên nghiệp. Một quan tâm rất lớn hiện nay là MacBook Pro 16 inch sẽ được Apple tích hợp con chip thế hệ thứ 10 Ice Lake mà Intel mới ra mắt cách đây ít ngày hay không?

Nếu đúng như Jeff Lin dự đoán thì tháng 10 mới là thời điểm mà MacBook Pro 16 inch có thể được ra mắt thay vì tháng 9 như đồn đoán trước đó. Đây được xem là điều hợp lý khi mà Apple thường "để dành" MacBook mới cho khoảng thời gian này trong nhiều năm trở lại đây.

Theo Thùy An

VTV
 

Bài viết liên quan

Bài viết cùng chuyên mục