Tin mới, có thể bạn quan tâm!
6 lợi ích sức khỏe của hạt đậu trắng mà bạn không thể bỏ qua

6 lợi ích sức khỏe của hạt đậu trắng mà bạn không thể bỏ qua

Phong cách Công Nghệ

Bộ đôi máy ảnh EOS 90D và EOS M6 Mark II ra mắt thị trường Việt Nam

Ngày đăng: 04/11/2019

 

Bộ đôi máy ảnh EOS 90D và EOS M6 Mark II vừa được Canon ra mắt có nhiều tính năng vượt trội, đồng thời chạy theo xu thế với trường phái chụp thể thao và quay Vlog.

Bộ đôi máy ảnh EOS 90D và EOS M6 Mark II ra mắt thị trường Việt Nam - 1

Canon vừa chính thức công bố mở bán hai mẫu máy ảnh mới là EOS 90D và EOS M6 Mark II tại thị trường Việt Nam. Hai mẫu máy ảnh mới nhất thuộc dòng EOS với nhiều thông số kỹ thuật tương đồng nhưng lại khác biệt rõ rệt về thiết kế. EOS M6 Mark II là máy ảnh không gương lật (mirrorless) với kích thước nhỏ gọn, còn EOS 90D là máy ảnh DLSR kế nhiệm dòng 80D. 

Đề xuất Video: Ca sĩ Đan Trường chính thức ly hôn vợ đại gia sau 8 năm chung sống

 
Điểm chung của hai sản phẩm đó là cùng có cảm biến APS-C CMOS 32.5 megapixel, và công nghệ lấy nét Dual Pixel CMOS độc quyền của Canon, giúp cho hai tân bình này nhanh chóng xếp đầu bảng xếp hạng về độ phân giải của các máy ảnh APS-C, đối với cả dòng máy không gương lật và DSLR.
 
EOS M6 Mark II và EOS 90D đều có khả năng chụp liên tục với tốc độ đến 30 fps ở chế độ RAW burst mode, giúp người dùng chụp nhiều ảnh liên tiếp. Màn trập điện tử của hai chiếc máy ảnh này có thể chụp ảnh thật nhanh và sắc nét mà không phải lo âm thanh màn trập làm phiền đến chủ thể.
Bộ đôi máy ảnh EOS 90D và EOS M6 Mark II ra mắt thị trường Việt Nam - 2

So sánh kích thước và thiết kế của EOS M6 Mark II và EOS 90D.

Cả hai mẫu máy đều có khả năng quay 4K không crop. Với lựa chọn quay phim 4K không crop, người dùng có được phạm vi quan sát rộng nhất cho ống kính và mang đến sự sống động tối đa cho hình ảnh. Hai tân binh này cũng giúp bạn tạo được các cảnh quay chậm (slow motion) khi quay với số khung hình 120p/100p ở chế độ Full HD.
 
Bên cạnh đó, công nghệ kết nối Bluetooth giúp cho EOS M6 Mark II và EOS 90D luôn kết nối với các thiết bị thông minh của người dùng, cũng như Wi-Fi để sẵn sàng upload ảnh, phim quay trực tiếp lên mạng xã hội mà không cần máy tính.
 
Về điểm khác biệt, EOS 90D do là một máy ảnh DSLR, nên có kính ngắm quang học trong khi đó EOS M6 Mark II không có kính ngắm. Cả hai máy ảnh này đều sử dụng công nghệ lấy nét Dual Pixel CMOS. Tuy nhiên trong khi EOS M6 hoàn toàn dựa vào công nghệ này cho cả chế độ chụp ảnh Live View (xem trực tiếp) và chụp bằng khung ngắm (mua ngoài và gắn thêm, không bán kèm máy) thì đối với EOS 90D, ngoài công nghệ Dual Pixel CMOS sử dụng cho chế độ Live View, chiếc máy này cũng có cảm biến AF riêng biệt cho chế độ chụp qua khung ngắm với 45 điểm chữ thập (tương thích với 27-point f/8, 9-point cross).
 
Ngoài ra, máy ảnh EOS 90D có thể chụp được đến 1.300 tấm ảnh với một lần sạc đầy pin LP-E6N, trong khi đó, EOS M6 Mark II chỉ có thể thực hiện được khoảng 305 tấm từ pin LP-E17 được dùng cho chiếc máy này. Hai sản phẩm có giá thân máy (body) lần lượt là 36 triệu đồng và 25 triệu đồng.

Theo Nguyễn Nguyễn

Dân Trí
 

Bài viết liên quan

Bài viết cùng chuyên mục