Tin mới, có thể bạn quan tâm!
Lương Bằng Quang gây sốc với gương mặt sau phẫu thuật thẩm mỹ

Lương Bằng Quang gây sốc với gương mặt sau phẫu thuật thẩm mỹ

Phong cách Công Nghệ

Canon giới thiệu ba ống kính tele mới dòng L

Ngày đăng: 17/02/2011

 

Trong triển lãm hình ảnh và máy ảnh Nhật - CP+ (Camera & Photo Imaging Show) khai mạc vào trung tuần tháng 3 tới tại Yokohama - Nhật, Canon sẽ đưa ra một số phiên bản ống kính tele thế hệ mới nhất.

Ống kính Canon EF 200-400mm f/4L IS USM EXTENDER 1.4x


Nhằm đáp ứng nhu cầu của giới chụp ảnh thể thao cũng như đời sống hoang dã, Canon đã đưa ra một cấu trúc rất mới, là tích hợp sẵn luôn hệ thống mở rộng tiêu cự thêm x1,4 lần, chỉ bằng một công tắc chuyển đổi ngay trên ống kính. Trong khi trước kia, cần phải dùng thêm một ống tele converter x1,4 riêng, khá bất tiện khi có nhu cầu cần chuyển đổi nhanh.


Khi bật công tắc chuyển đổi, lập tức ống kính sẽ biến thành 280-560mm f/5.6.
Mặc nhiên không thể thiếu đối với dòng ống kính này, đó là hệ thống gioăng - phớt giúp chống vô bụi hay ẩm của môi trường (weather-proof construction).

EF 200-400mm f/4L IS USM EXTENDER 1.4x 


Hai ống kính tele dòng "khủng" là Canon EF 500mm và 600mm f/4L IS II USM


Với thiết kế quang học hoàn toàn mới, 16 elements được liên kết thành 12 nhóm thấu kính. Trong đó có hai thấu kính flourite, vốn là niềm tự hào truyền thống của Canon suốt 40 năm qua (mãi thời gian gần đây, Sigma mới chế tạo được), chủ yếu để tăng độ phân giải, cũng như độ tương phản của hình ảnh, với khả năng tái tạo chi tiết rất hoàn hảo.


Sử dụng hợp kim magnesium alloy kết hợp với titanium vừa để tăng độ bến vững của cấu trúc, vừa giúp nhẹ hơn.


Ngoài việc tráng phủ nhiều lớp, còn có thêm một lớp tráng phủ vi sóng (nhỏ hơn bước sóng ánh sáng, có thể xem như tương tự với lớp phủ Nano của Nikon), giúp hạn chế đến mức thấp nhất các hiện tượng phản xạ bề mặt.


Hệ thống chống rung IS II mới nhất, ngoài khả năng cho phép chụp với tốc độ chậm hơn 4 nấc so với tốc độ an toàn tối thiểu, trong đó còn có thêm các nấc chỉnh phụ:Mode 1 chống rung ở cả hai chiều đứng và ngang, Mode 2 chỉ khống chế chống rung theo chiều đứng, hỗ trợ chống rung trong điều kiện lia máy theo chủ thể ở tốc độ thấp (panning), và có thêm Mode 3 chỉ hoạt động hệ thống chống rung ngay trong giai đoạn màn chập mở ra, để tránh hiện tượng rê máy, rà nút bấm mà không chụp, làm giảm tuổi thọ của hệ thống. 

 Canon EF500mm and 600mm f/4L IS USM

 Trung Thu

Theo: Gonews / Dpreview
 
533260.jpg 581075.jpg

Bài viết cùng chuyên mục