Tin mới, có thể bạn quan tâm!
7 lợi ích của việc uống nước chanh vào buổi sáng

7 lợi ích của việc uống nước chanh vào buổi sáng

Phong cách Công Nghệ

Giải mã về chấm trắng bí ẩn xuất hiện trên màn hình Galaxy Note10

Ngày đăng: 31/08/2019

 

Nhiều người đang sở hữu bộ đôi smartphone Galaxy Note10 và Note10+ thỉnh thoảng sẽ thấy xuất hiện một chấm màu trắng xuất hiện trên màn hình bộ đôi smartphone này và tưởng nhầm rằng màn hình sản phẩm đã xuất hiện điểm chết. Tuy nhiên, sự thật lại không như nhiều người vẫn nghĩ.


Theo phản ánh của nhiều người đang sở hữu Galaxy Note10 và Note10+ trên mạng xã hội cũng như trên một số diễn đàn công nghệ, họ đã “tá hỏa” khi phát hiện trên màn hình chiếc smartphone của mình xuất hiện một chấm màu trắng và đôi khi chớp tắt liên tục. Mặc dù chấm trắng này không thường xuyên xuất hiện, nhiều người dùng nghĩ rằng đây là một điểm chết trên màn hình và dấu hiệu của sự cố có thể xảy ra trên màn hình smartphone.

Giải mã về chấm trắng bí ẩn xuất hiện trên màn hình Galaxy Note10 - 1

Điểm chấm màu trắng trên màn hình Galaxy Note10 khiến nhiều người lo lắng đây là điểm chết màn hình

Đặc điểm chung của những người dùng gặp tình trạng này đó là chấm trắng bí ẩn đều xuất hiện ở vị trí gần camera trước trên màn hình Galaxy Note10 và Note10+.

Tuy nhiên, mọi chuyện lại không hề giống như những gì mà người dùng lo lắng. Theo một số trang công nghệ lớn, trên thực tế, chấm trắng này chính là cảm biến tiệm cận trên Galaxy Note10 và Note10+, chứ hoàn toàn không phải là điểm chết trên màn hình như nhiều người vẫn tưởng.

Sở dĩ có điều này là vì Galaxy Note10 và Note10+ sở hữu thiết kế gần như không viền, với viền màn hình phía trên và dưới đã được thu gọn lại tối đa, do vậy camera trước lẫn các cảm biến phải được bố trí ngay bên dưới màn hình của sản phẩm, thay vì được bố trí ở viền phía trên màn hình như trước đây.

Cảm biến tiệm cận này sẽ phát sáng và chớp tắt liên tục khi có bạn thực hiện một cuộc gọi hay có một cuộc gọi đến trên Galaxy Note và Note10+, lúc này cảm biến sẽ kiểm tra xem người dùng đã bắt đầu kết nối cuộc gọi và đưa máy lên tai để nghe hay chưa, từ đó sẽ tắt màn hình trên smartphone nhằm tiết kiệm pin. Đây cũng là chức năng chính của cảm biến tiệm cận trên các mẫu smartphone khác hiện nay trên thị trường.

Loạt smartphone Galaxy S10 ra mắt hồi tháng 2 vừa qua cũng sở hữu thiết kế không viền màn hình trên và dưới, với camera và cảm biến tiệm cận cũng đặt trong màn hình tương tự như trên Galaxy Note10, do vậy nếu tinh ý nhiều người cũng có thể nhận ra sự xuất hiện của chấm màu trắng Galaxy S10 khi cảm biến tiệm cận này hoạt động.

 
Giải mã về chấm trắng bí ẩn xuất hiện trên màn hình Galaxy Note10 - 2

Điểm chấm màu trắng trên màn hình Galaxy S10, cho thấy vị trí của cảm biến tiệm cận trên màn hình sản phẩm

Do vậy, người dùng nếu nhìn thấy sự xuất hiện của chấm màu trắng bí ẩn này trên màn hình Galaxy Note10 thì cũng không cần phải quá bận tâm hay lo lắng vì đây đơn giản là một tính năng của chiếc smartphone này khi hoạt động.

 

Theo T.Thủy

Dân Trí
 

Bài viết liên quan

Bài viết cùng chuyên mục