Tin mới, có thể bạn quan tâm!
Vì sao ô tô Ấn Độ có giá “siêu rẻ”, chỉ bằng xe máy SH ở Việt Nam?

Vì sao ô tô Ấn Độ có giá “siêu rẻ”, chỉ bằng xe máy SH ở Việt Nam?

Phong cách Công Nghệ

Google Chrome sẽ cảnh báo nếu mật khẩu của bạn đã bị ăn cắp

Ngày đăng: 13/12/2019

 

Mới đây, Google đã phát hành bản cập nhật mới cho trình duyệt Chrome, bổ sung tính năng cảnh báo nếu mật khẩu của bạn đã bị ăn cắp.

Trước đó, vào tháng 2-2019, Google đã ra mắt tiện ích mở rộng Password Checkup, cho phép người dùng biết được mật khẩu đang sử dụng có bị rò rỉ hay không. Tuy nhiên, mới đây công ty đã đưa tiện ích này trở thành một tính năng trực tiếp trên phiên bản Chrome 79. 

 

Cách xem lại mật khẩu Wi-Fi trên mọi thiết bị Android

Về cơ bản, khi bạn đăng nhập vào trang web hoặc dịch vụ bất kỳ, nếu phát hiện mật khẩu bị rò rỉ, Google Chrome sẽ hiển thị hộp thoại cảnh báo màu đỏ và đề nghị người dùng thay đổi mật khẩu. Lưu ý, tính năng này chỉ hoạt động đối với những thông tin đăng nhập mà bạn lưu trữ trên trình duyệt Google Chrome.

Tương tự, nếu bạn truy cập nhầm vào các trang web giả mạo được thiết kế để lừa đảo, trình duyệt cũng sẽ ngay lập tức hiển thị cảnh báo. Google có một danh sách đầy đủ các trang web lừa đảo và liên tục cập nhật sau mỗi 30 phút.

Cũng trong bản cập nhật lần này, Google đã cải thiện khả năng phát hiện các trang web độc hại nhanh hơn 30%, bạn đọc quan tâm có thể cập nhật trình duyệt Chrome lên phiên bản mới nhất bằng cách gõ chrome://settings/help vào thanh địa chỉ, sau đó chờ một lát để quá trình cập nhật hoàn tất.

Cuối cùng nhấn Relaunch để khởi động lại trình duyệt. 

Trước đó, nhà nghiên cứu bảo mật Troy Hunt đã phát hiện 87 GB dữ liệu được chia sẻ công khai, bao gồm 773 triệu email và 21 triệu mật khẩu bị rò rỉ. Vụ rò rỉ dữ liệu ảnh hưởng nghiêm trọng đến những người dùng sử dụng một email và mật khẩu cho nhiều dịch vụ, ứng dụng và trang web.

Theo TIỂU MINH
PLO
 

Bài viết cùng chuyên mục