Tin mới, có thể bạn quan tâm!
Vụ sát hại 3 người: Hung thủ chỉ có 1 người

Vụ sát hại 3 người: Hung thủ chỉ có 1 người

Phong cách Công Nghệ

iPhone 2018 có phiên bản hai SIM

Ngày đăng: 02/07/2018

 

Phiên bản hai SIM của iPhone mới dành riêng cho thị trường Trung Quốc, trong khi tại Mỹ là sự kết hợp của SIM bình thường và Apple SIM.

Theo Macrumors trích dẫn nguồn tin từ Century Century Business Herald (Trung Quốc), ít nhất một trong ba iPhone mới mà Apple công bố vào tháng 9 tới có tính năng SIM kép. Phiên bản dành cho thị trường Mỹ được kết hợp giữa Apple SIM và một khay SIM truyền thống, trong khi đó phiên bản dành cho thị trường Trung Quốc là hai khay SIM truyền thống do ở đây chưa hỗ trợ công nghệ sim mới.

Apple SIM được công ty iPhone giới thiệu năm 2014, lần đầu tiên tích hợp trên iPad Air 2, cho phép người dùng nhanh chóng thay đổi qua lại giữa các nhà cung cấp mạng. Ban đầu, loại SIM này có thiết kế dưới dạng thẻ SIM vật lý, nhưng sau đó được Apple nhúng vào bên trong iPad, mới nhất là iPad 9,7 inch.

iPhone 2018 có phiên bản hai SIM

Apple SIM được đánh giá là thuận tiện hơn cho người dùng khi có thể chuyển đổi giữa các mạng nếu muốn thay đổi dịch vụ. Bên cạnh đó, SIM cũng thích hợp cho những ai đi nước ngoài có thể chuyển mạng thay vì phải mua SIM mới tại quốc gia sở tại.

Trước đó, nhà phân tích Ming Chi Kuo cho biết Apple sẽ ra ba mẫu iPhone, gồm iPhone 5,8 inch, 6,1 inch và 6,5 inch. Một trong ba số đó dùng sim kép cơ chế dual-SIM dual standby (DSDS) - chế độ chỉ cho phép người dùng chọn một trong hai thẻ SIM nhận và thực hiện cuộc gọi.

Phonearena nhận định, việc phát triển phiên bản hai SIM của Apple nhằm kích thích nhu cầu mua sắm ở châu Á nói chung và Trung Quốc nói riêng. Theo thống kê từ trung tâm thông tin mạng Internet Trung Quốc, khoảng 3-4 triệu người dùng smartphone tại quốc gia đông dân nhất thế giới sử dụng nhiều hơn một SIM.

Theo Như Phú

Ngôi Sao
 
Từ khóa

Bài viết liên quan

Bài viết cùng chuyên mục