Tin mới, có thể bạn quan tâm!
Lời khuyên hữu ích để ăn cơm mà vẫn giảm cân

Lời khuyên hữu ích để ăn cơm mà vẫn giảm cân

Phong cách Công Nghệ

Mang phong cách Instagram vào máy ảnh DSLR

Ngày đăng: 22/07/2012

 

Bạn thích tông màu nghệ thuật những bức ảnh mang phong cách Instagram nhưng lại tôn sùng chất ảnh của máy DSLR? Ống kính của Hãng Lensbaby có lẽ là cách tốt nhất kết hợp được hai yêu cầu trên.

Với loại ống kính đặc biệt này, người dùng chỉ cần chụp ảnh mà không cần qua bước chỉnh sửa, áp dụng các bộ lọc trên máy tính hay từ ứng dụng Instagram. Tấm ảnh được xử lý trong thời gian thực vì ống Lensbaby vốn đã là một bộ lọc màu vật lý.

Dòng ống kính tạo hiệu ứng màu sắc của Lensbaby - Ảnh: The Wired

Lensbaby được sáng lập bởi Craig Strong, từng là một phóng viên ảnh của Sport Illustrated và New York Times. Những sản phẩm của Lensbaby nổi tiếng với hình dáng khác thường, có khả năng xoay chuyển linh hoạt để tạo ra những góc máy kỳ quái - một thú vui của những nhiếp ảnh gia cá tính.

Khi sử dụng Lensbaby, người chụp còn dễ dàng tạo được điểm nhấn cho bức ảnh bằng hiệu ứng trượt ống kính.

Ảnh chụp từ ống kính Lensbaby - Ảnh: Wired

Ảnh chụp bằng Canon 5D Mark II, sử dụng ống kính Lensbaby - Ảnh: Anduril

Mẫu ống kính đầu tiên của Lensbaby không hút khách vì kém thẩm mỹ - Ảnh: Wired

Lensbaby tương thích với nhiều mẫu DSLR - Ảnh: Wired

Thời gian đầu khởi nghiệp, với vốn kiến thức về thiết kế lẫn kỹ thuật khá hạn hẹp, kiểu dáng sản phẩm của Lensbaby chưa thật sự cuốn hút người mua. Về sau, Craig Strong đã thiết kế lại ống kính để nó trông bớt thô sơ hơn, xứng đáng hơn với số tiền người mua bỏ ra.

Sự đổi mới về thiết kế đã mang lại thành công cho Craig Strong và các cộng sự. Công ty đã hoàn thành mục tiêu doanh số của năm chỉ sau ba tuần bán ra thị trường.

Theo Duy Nguyễn >>> Tuổi Trẻ

Cập nhật:
 

Bài viết cùng chuyên mục