Tin mới, có thể bạn quan tâm!
7 lợi ích của việc uống nước chanh vào buổi sáng

7 lợi ích của việc uống nước chanh vào buổi sáng

Phong cách Công Nghệ

Samsung Galaxy S11 được trang bị tính năng mới, sẽ đánh bại mọi đối thủ?

Ngày đăng: 02/10/2019

 

Việc sử dụng máy quang phổ cỡ nhỏ cũng giúp smartphone trong tương lai của Samsung có thể cho phép đánh giá bản chất của vật liệu cấu thành của các vật thể mà nó phân tích. 

Ngày 30/9, PhoneArena có đăng tải thông tin, Samsung đã nộp một bằng sáng chế khá chi tiết cho một chiếc điện thoại được tích hợp quang phổ nhỏ kế trên máy.

Giới công nghệ đoán rằng, đây có thể là một trong những tính năng chính của chiếc Galaxy S11, dự kiến sẽ được trình làng vào đầu năm sau.

Theo PhoneArena, máy quang phổ là một thiết bị cho phép đánh giá bản chất của vật liệu cấu thành của các vật thể mà nó phân tích. 

Được biết, Samsung đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế này cho Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ (USPTO) và Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) vào ngày 20/3.

Sản phẩm - Samsung Galaxy S11 được trang bị tính năng mới, sẽ đánh bại mọi đối thủ?

Hình dung về Galaxy S11 với 4 camera và máy quang phổ bên cạnh. (Ảnh: PhoneArena)

Theo tài liệu bằng sáng chế, Samsung có thể trang bị cho điện thoại thông minh sắp tới của mình một máy quang phổ hồng ngoại. Cảm biến có thể xác định hàm lượng nước trên da, tỷ lệ mỡ của cơ thể và giá trị dinh dưỡng của thực phẩm.

Trên thực tế, cảm biến này có thể phân loại và đo khối lượng hóa chất để xác định thành phần của một vật thể, từ đó cho bạn biết chính xác lượng chất dinh dưỡng riêng lẻ trong thực phẩm như chất béo, protein và carbohydrate. Điều này cũng sẽ cho bạn ý tưởng về độ tươi của sản phẩm. Chưa hết, máy quang phổ hồng ngoại cũng giúp bạn xác định xem thuốc có phải là giả hay không.

Hiện tại, vẫn chưa rõ smartphone Samsung nào sẽ được trang bị công nghệ mới này, nhưng nếu nó được lên kế hoạch trong tương lai gần thì Samsung Galaxy S11 sẽ là một ứng cử viên sáng giá.

Tuy nhiên, việc trang bị thêm máy quang phổ sẽ khiến mặt sau của smartphone Samsung trở nên chật chội. Model năm sau có ít nhất là 4 camera và việc bổ sung một thành phần thấu kính sẽ làm cho phần lưng máy kém thẩm mỹ.

Dự kiến, Samsung Galaxy S11 sẽ ra mắt vào khoảng tháng 2 sang năm, ngay trước thềm Hội nghị di động thế giới MWC 2020.

Theo Hoàng Mai

Người Đưa Tin
 

Bài viết liên quan

Bài viết cùng chuyên mục