Tin mới, có thể bạn quan tâm!
Nam sinh lớp 10 được Microsoft vinh danh

Nam sinh lớp 10 được Microsoft vinh danh

Phong cách Công Nghệ

Sắp có smartphone trang bị camera selfie khủng 100 MP

Ngày đăng: 17/02/2021

 

Chúng ta đã thấy những chiếc smartphone có camera trên 100 MP đến từ Xiaomi và Samsung, tuy nhiên đó chỉ là ở mặt sau, trong khi mặt trước chỉ tối đa 48 MP.

Giờ đây, một báo cáo mới đến từ tài khoản Digital Chat Station trên Weibo cho thấy smartphone có camera selfie trên 100 MP đang thực sự sắp ra mắt. Nguồn rò rỉ không tiết lộ thêm bất kỳ chi tiết nào như thương hiệu hoặc mô hình cụ thể có tính năng này, cũng như mốc thời gian phát hành. Tuy nhiên, có một số lý do khiến camera selfie trên 100 MP+ thực sự khó trở thành lựa chọn khôn ngoan cho các công ty.

Một trong những thách thức lớn nhất chỉ đơn giản là lắp camera 100 MP+ ở mặt trước, vì các cảm biến này lớn hơn nhiều so với các camera 8 MP, 13 MP, 20 MP và 32 MP thường thấy ở mặt trước của điện thoại. Điều đó có nghĩa là nhà sản xuất có thể buộc phải cung cấp một đường cắt đục lỗ lớn, notch hoặc viền để đảm bảo rằng máy ảnh vừa vặn.

Samsung Semiconductor đã cố gắng thu nhỏ kích thước của cảm biến 100 MP+ bằng cách tung ra cảm biến 108 MP nhỏ hơn một chút so với các mẫu trước đó. Nhưng sự co rút này phải trả giá bằng các điểm ảnh nhỏ hơn và dẫn đến một thách thức khác, đó là các pixel ảnh nhỏ hơn không thể thu thập được nhiều ánh sáng, gây ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu ngay cả khi chụp các hình ảnh có nhiều pixel.

Đề xuất Video: Vụ 1,8 triệu đồng/kg ốc hương: Chủ nhà hàng đưa clip để 'minh oan', không như khách hàng tố ...

Trong khi đó, chúng ta đã thấy những công ty như Google, LG và Samsung cung cấp những bức ảnh selfie đỉnh cao trong điều kiện ánh sáng yếu ngay cả với camera từ 8 MP đến 16 MP nhờ cung cấp các điểm ảnh lớn hơn.

Để giải quyết điều này, các điện thoại với camera selfie 100 MP+ có thể áp dụng các cơ chế camera lật tương tự như dòng sản phẩm Asus Zenfone. Bằng cách này, người dùng vẫn có cảm biến máy ảnh 108MP kích thước đầy đủ mà không cần phải lo lắng về việc co rút không gian cho nó.

Gần đây, Xiaomi Mi 11 Ultra đã xuất hiện trên mạng cho thấy nó cung cấp một màn hình nhỏ phía sau dường như được sử dụng để chụp ảnh tự sướng với camera chính. Vì vậy đây là một cách tiếp cận khác mà một nhà sản xuất có thể thực hiện.

Trong thực tế, mặc dù camera selfie 100 MP+ có thể mang lại một số lợi ích về mặt lý thuyết khi người dùng có thể có nhiều pixel để phóng to ảnh. Vấn đề là liệu người dùng phóng to ảnh selfie của họ lên những tấm ảnh lớn hay không lại rất ít xảy ra.

Theo Kiến An/Android Authority

https://vov.vn/cong-nghe/tin-moi/sap-co-smartphone-trang-bi-camera-selfie-khung-100-mp-837586.vov

VOV
 

Bài viết liên quan

Bài viết cùng chuyên mục