Tin mới, có thể bạn quan tâm!
HLV Hải Triều tung bộ ảnh cùng đội hình của mình trong "Tìm kiếm tài năng nhí 2019"

HLV Hải Triều tung bộ ảnh cùng đội hình của mình trong "Tìm kiếm tài năng nhí 2019"

Phong cách Công Nghệ

Smartphone có camera 100 “chấm” sẽ ra mắt vào cuối năm nay?

Ngày đăng: 20/03/2019

 

Người dùng có thể sẽ không còn phải chờ đợi quá lâu để trải nghiệm chiếc smartphone được trang bị camera lên đến 100 megapixel, bởi lẽ nhiều khả năng một sản phẩm như vậy sẽ được ra mắt vào cuối năm nay.

Smartphone có camera 100 “chấm” sẽ ra mắt vào cuối năm nay? - 1

Smartphone với camera có độ phân giải lên đến 100 megapixel sẽ sớm xuất hiện trên thị trường

Đã qua rồi cái thời các hãng công nghệ chạy đua về số “chấm” trên camera của smartphone, tuy nhiên nếu ra mắt chiếc smartphone với độ phân giải lên đến 100 megapixel, chắc hẳn đây sẽ là một sản phẩm ấn tượng trên thị trường. Người dùng có thể sẽ không còn phải chờ đợi quá lâu để trải nghiệm xem camera 100 megapixel trên smartphone sẽ làm được những gì.

Trả lời phỏng vấn với tờ báo MySmartPrice, Judd Heape, Giám đốc cao cấp quản lý sản phẩm của Qualcomm (phụ trách mảng camera, máy tính và video) tiết lộ rằng các hãng sản xuất smartphone hiện đang phát triển các mẫu sản phẩm trang bị camera với độ phân giải 64 megapixel và 100 megapixel, nhiều khả năng sẽ được ra mắt vào cuối năm nay.

Vị giám đốc này không tiết lộ thông tin chi tiết các hãng smartphone đang thực hiện điều này, nhưng cho biết “sẽ có nhiều thương hiệu” sử dụng cảm biến camera với độ phân giải siêu lớn để ra mắt sản phẩm vào cuối năm.

Để trang bị cảm biến camera với độ phân giải lớn đòi hỏi chip xử lý phải hỗ trợ và Judd Heape khẳng định rằng các chip xử lý của Qualcomm không gặp khó khăn về điều này.

Việc trang bị camera với độ phân giải lớn sẽ giúp smartphone chụp được bức ảnh với kích thước lớn và chi tiết hơn trong điều kiện ánh sáng tốt hoặc ban ngày, tuy nhiên khi chụp ảnh ở điều kiện thiếu sáng thường không tốt do kích thước các điểm ảnh nhỏ. Để khắc phục điều này, các hãng smartphone có thể sử dụng công nghệ kết hợp nhiều điểm ảnh lại với nhau. Việc kết hợp nhiều điểm ảnh vào làm một sẽ khiến cho bức ảnh chụp được có độ phân giải thấp hơn, nhưng cũng sẽ cải thiện khả năng chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng do ghi nhận được ánh sáng tốt hơn.

Một ưu điểm không thể phủ nhận của camera với độ phân giải lớn có thể giúp phóng lớn hình ảnh mà không bị vỡ hình, bù lại việc chụp các hình ảnh với độ phân giải lớn sẽ tốn rất nhiều dung lượng lưu trữ trên thiết bị.

Tuy nhiên câu hỏi đặt ra đó là việc trang bị camera với độ phân giải lên đến 100 megapixel có thực sự cần thiết, hay đây thực chất chỉ là chiêu trò makerting của các hãng sản xuất? Hiện tại các hãng smartphone đều chỉ trang bị camera với độ phân giải khiêm tốn cho các mẫu smartphone cao cấp của mình, như Samsung hay Apple... trong khi đó các mẫu smartphone tầm trung (đặc biệt của các hãng smartphone Trung Quốc) thường được trang bị camera với độ phân giải lớn như một cách thức để thu hút sự chú ý của người dùng và tăng tính cạnh tranh.

Giờ đây và người dùng sẽ chờ đợi xem hãng công nghệ này sẽ giành được chiến thắng trong “cuộc đua” ra mắt smartphone đầu tiên trên thế giới sở hữu camera 100 “chấm”.

Theo T.Thủy

Dân Trí
 

Bài viết liên quan

Bài viết cùng chuyên mục