Tin mới, có thể bạn quan tâm!
Brad Pitt và Angelina Jolie tranh chấp tài sản giá 164 triệu USD

Brad Pitt và Angelina Jolie tranh chấp tài sản giá 164 triệu USD

Phong cách Công Nghệ

Smartphone gây ra tình trạng stress kéo dài

Ngày đăng: 17/11/2018

 

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, không những làm giảm hiệu suất công việc, smartphone còn khiến tăng tình trạng stress ở người dùng.

Cụ thể, nghiên cứu từ Business Insider cho thấy, có tới 89% sinh viên được hỏi cho biết họ thường xuyên có cảm giác điện thoại rung nhưng thực tế không phải như vậy. Hội chứng rung ảo này được phát hiện trên phần lớn người dùng smartphone hiện nay. 86% người Mỹ cho biết họ có thói quen ngay lập tức kiểm tra email và mạng xã hội khi có thông báo. Điều này khiến họ rất căng thẳng. 

Quảng cáo chút thôi, đừng giận !

576448.gif

Những thông báo từ điện thoại sẽ đánh thức hoạt động của phần não bộ phía trước, bộ phận chuyên giải quyết những vấn đề được ưu tiên. Do đó, khi thông báo trên điện thoại liên tục hiển thị, bộ phận này bị rối rắm, quá tải và gây nên tình trạng căng thẳng, thậm chí là sợ hãi (với mức độ nhỏ). Quá trình này khi kéo dài sẽ tạo lập một chuỗi hành vi tự nhiên: có thông báo - sợ hãi, bồn chồn. 

 

(Ảnh minh họa: AP)

Nói một cách khác, stress bởi tình trạng phải làm nhiều việc cùng lúc sẽ khiến cơ thể chúng ta tạo lập một hành vi gọi là "thích bị làm phiền". Với tác động của các thông báo từ smartphone, người sử dụng sẽ mãi quẩn quanh trong vòng tròn stress và giảm hiệu suất làm việc. 

Theo VTV8

Phong Cách Lạ
 

Bài viết liên quan

Bài viết cùng chuyên mục