Tin mới, có thể bạn quan tâm!
6 lợi ích sức khỏe của hạt đậu trắng mà bạn không thể bỏ qua

6 lợi ích sức khỏe của hạt đậu trắng mà bạn không thể bỏ qua

Phong cách Đàn Ông

11 thói quen xấu khiến da bạn xuất hiện nếp nhăn

Ngày đăng: 18/03/2021

 

Không thoa kem chống nắng là sai lầm lớn nhất đối với da, nhưng bên cạnh đó còn rất nhiều thói quen xấu có thể tạo điều kiện cho nếp nhăn hình thành trên khuôn mặt bạn.

Dụi mắt:

Dụi mắt: Vùng da xung quanh mắt rất mỏng manh và dễ tổn thương. Khi bạn dụi mắt, vùng da này sẽ bị căng ra, các collagen và elastin dưới da bị phá hủy, khiến da trở nên nhăn nheo.

Vùng da xung quanh mắt rất mỏng manh và dễ tổn thương. Khi bạn dụi mắt, vùng da này sẽ bị căng ra, các collagen và elastin dưới da bị phá hủy, khiến da trở nên nhăn nheo.

Không đội mũ hoặc che ô khi ra nắng:

Không đội mũ hoặc che ô khi ra nắng: Nheo mắt do chói nắng - hay thậm chí nheo mắt khi nhìn màn hình điện tử - buộc các cơ giữa hai lông màu và xung quanh mắt phải co thắt, điều này có thể là nguyên nhân dẫn đến hình thành nếp nhăn.

Nheo mắt do chói nắng - hay thậm chí nheo mắt khi nhìn màn hình điện tử - buộc các cơ giữa hai lông màu và xung quanh mắt phải co thắt, điều này có thể là nguyên nhân dẫn đến hình thành nếp nhăn. 

Đề xuất Video: Ca sĩ Đan Trường chính thức ly hôn vợ đại gia sau 8 năm chung sống

Đeo kính áp tròng:

Đeo kính áp tròng: Bản thân việc đeo kính áp tròng không tạo ra nếp nhăn, nhưng cách mà bạn đeo kính áp tròng lại có thể là nguyên nhân khiến bạn già đi trông thấy. Khi đeo kính áp tròng, nhiều người thường nhướng mày, nhăn trán. Cử động này nếu lặp lại nhiều lần sẽ khiến trán bạn hình thành nếp nhăn.

Bản thân việc đeo kính áp tròng không tạo ra nếp nhăn, nhưng cách mà bạn đeo kính áp tròng lại có thể là nguyên nhân khiến bạn già đi trông thấy. Khi đeo kính áp tròng, nhiều người thường nhướng mày, nhăn trán. Cử động này nếu lặp lại nhiều lần sẽ khiến trán bạn hình thành nếp nhăn.

Ăn quá nhiều đường:

Ăn quá nhiều đường: Những món bánh kẹo ngọt ngào thực chất lại không hề “ngọt ngào” đối với làn da. Ăn quá nhiều đồ ngọt có thể dẫn đến hình thành AGEs - các hợp chất có hại này có thể phá hủy các collagen và elastin, khiến da nhăn nheo và chảy xệ.

Những món bánh kẹo ngọt ngào thực chất lại không hề “ngọt ngào” đối với làn da. Ăn quá nhiều đồ ngọt có thể dẫn đến hình thành AGEs - các hợp chất có hại này có thể phá hủy các collagen và elastin, khiến da nhăn nheo và chảy xệ.

Thiếu ngủ:

Thiếu ngủ: Giấc ngủ có vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe và sắc đẹp của bạn. Trong khi bạn ngủ, làn da sẽ tự tái tạo và phục hồi. Nếu bạn không ngủ đủ giấc, quá trình tái tạo này không diễn ra hiệu quả, dẫn đến tình trạng da xỉn màu, chảy xệ, đặc biệt là vùng da quanh mắt.

Giấc ngủ có vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe và sắc đẹp của bạn. Trong khi bạn ngủ, làn da sẽ tự tái tạo và phục hồi. Nếu bạn không ngủ đủ giấc, quá trình tái tạo này không diễn ra hiệu quả, dẫn đến tình trạng da xỉn màu, chảy xệ, đặc biệt là vùng da quanh mắt.

Ngủ trong tư thế úp sấp:

Ngủ trong tư thế úp sấp: Khi bạn ngủ trong tư thế úp sấp, mặt bạn bị ép vào gối, khiến da bị dồn lại. Nằm trong tư thế này vài giờ đồng hồ, vùng da bị chèn ép sẽ hình thành nếp nhăn.

Khi bạn ngủ trong tư thế úp sấp, mặt bạn bị ép vào gối, khiến da bị dồn lại. Nằm trong tư thế này vài giờ đồng hồ, vùng da bị chèn ép sẽ hình thành nếp nhăn. Cúi xuống nhìn màn hình điện thoại:

Cúi xuống nhìn màn hình điện thoại: Khi bạn cúi xuống nhìn màn hình thiết bị điện tử trong vài giờ, cổ bạn phải gập trong thời gian dài. Điều này khiến các nếp nhăn hình thành ở vùng cổ của bạn.

Khi bạn cúi xuống nhìn màn hình thiết bị điện tử trong vài giờ, cổ bạn phải gập trong thời gian dài. Điều này khiến các nếp nhăn hình thành ở vùng cổ của bạn.

Uống nước bằng ống hút:

Uống nước bằng ống hút: Uống nước hay các đồ uống khác bằng ống hút đòi hòi bạn phải mím môi. Hành động này nếu thường xuyên lặp lại sẽ khiến nếp nhăn hình thành ở khóe miệng của bạn.

Uống nước hay các đồ uống khác bằng ống hút đòi hòi bạn phải mím môi. Hành động này nếu thường xuyên lặp lại sẽ khiến nếp nhăn hình thành ở khóe miệng của bạn.

Dùng tay đỡ mặt:

Dùng tay đỡ mặt: Nhiều người có thói quen dùng tay đỡ mặt hoặc đầu khi mỏi cổ. Tuy nhiên, khi bàn tay bạn phải đỡ trọng lượng của đầu, da mặt sẽ bị tay dồn ép và nếu hành động này diễn ra liên tục, nếp nhăn trên mặt sẽ bắt đầu hình thành.

Nhiều người có thói quen dùng tay đỡ mặt hoặc đầu khi mỏi cổ. Tuy nhiên, khi bàn tay bạn phải đỡ trọng lượng của đầu, da mặt sẽ bị tay dồn ép và nếu hành động này diễn ra liên tục, nếp nhăn trên mặt sẽ bắt đầu hình thành.

Nhai kẹo cao su:

Nhai kẹo cao su: Nhai kẹo cao su đòi hỏi các cơ má phải hoạt động liên tục. Nếu bạn thường xuyên nhai kẹo cao su, các collagen ở vùng da má sẽ bị phá hủy, khiến da mất đi độ đàn hồi và bắt đầu hình thành nếp nhăn.

Nhai kẹo cao su đòi hỏi các cơ má phải hoạt động liên tục. Nếu bạn thường xuyên nhai kẹo cao su, các collagen ở vùng da má sẽ bị phá hủy, khiến da mất đi độ đàn hồi và bắt đầu hình thành nếp nhăn.

Tiếp xúc với không khí ô nhiễm:

Tiếp xúc với không khí ô nhiễm: Không khí ô nhiễm có hại cho sức khỏe theo nhiều cách và làn da của bạn cũng không là ngoại lệ. Thường xuyên phải tiếp xúc với khói bụi, khói thuốc lá và khói động cơ xe sẽ khiến lớp màng bảo vệ da bị phá hủy, dẫn đến áp lực oxy hóa và lão hóa da sớm./.

Không khí ô nhiễm có hại cho sức khỏe theo nhiều cách và làn da của bạn cũng không là ngoại lệ. Thường xuyên phải tiếp xúc với khói bụi, khói thuốc lá và khói động cơ xe sẽ khiến lớp màng bảo vệ da bị phá hủy, dẫn đến áp lực oxy hóa và lão hóa da sớm.

Theo Ngọc Diệp/Thehealthy

https://vov.vn/suc-khoe/11-thoi-quen-xau-khien-da-ban-xuat-hien-nep-nhan-843743.vov

VOV
 

Bài viết liên quan

Bài viết cùng chuyên mục