Tin mới, có thể bạn quan tâm!
Gặp nhóm "gái bán dâm giá rẻ", nhiều người đàn ông ở Biên Hoà lãnh quả đắng

Gặp nhóm "gái bán dâm giá rẻ", nhiều người đàn ông ở Biên Hoà lãnh quả đắng

Phong cách Đàn Ông

12 "bí kíp" giúp tăng khả năng sinh sản ở nam giới

Ngày đăng: 02/06/2021

 

Dưới đây là một số thay đổi trong lối sống giúp nam giới tăng khả năng sinh sản.

Kiểm soát cân nặng:

Kiểm soát cân nặng: Cơ thể nam giới càng khỏe mạnh thì tinh trùng càng khỏe mạnh. Nghiên cứu cho thấy nam giới thừa cân có nguy cơ ít tinh trùng cao hơn nam giới bình thường 11%, và có nguy cơ tinh dịch không chứa tinh trùng cao hơn nam giới bình thường 39%. Những con số này còn tệ hơn đối với nam giới béo phì, với các tỉ lệ tương ứng lần lượt là 42% và 81%.

Cơ thể nam giới càng khỏe mạnh thì tinh trùng càng khỏe mạnh. Nghiên cứu cho thấy nam giới thừa cân có nguy cơ ít tinh trùng cao hơn nam giới bình thường 11%, và có nguy cơ tinh dịch không chứa tinh trùng cao hơn nam giới bình thường 39%. Những con số này còn tệ hơn đối với nam giới béo phì, với các tỉ lệ tương ứng lần lượt là 42% và 81%.

Bỏ thuốc lá:

Bỏ thuốc lá: Hút thuốc lá không chỉ có hại cho phổi mà còn làm giảm khả năng sinh sản. Hút thuốc lá ảnh hưởng xấu đến lượng tinh trùng, vận động của tinh trùng và khả năng sống sót của tinh trùng. Tin tốt là chất lượng tinh trùng sẽ cải thiện rất nhanh sau khi bỏ thuốc lá.

Hút thuốc lá không chỉ có hại cho phổi mà còn làm giảm khả năng sinh sản. Hút thuốc lá ảnh hưởng xấu đến lượng tinh trùng, vận động của tinh trùng và khả năng sống sót của tinh trùng. Tin tốt là chất lượng tinh trùng sẽ cải thiện rất nhanh sau khi bỏ thuốc lá. 

Đề xuất Video: Nghệ sĩ Đức Hải bị miễn chức Phó Hiệu trưởng sau loạt lùm xùm về phát ngôn

Ngủ đủ giấc:

Ngủ đủ giấc: Nghiên cứu cho thấy nam giới ngủ ít hơn 6 tiếng hoặc nhiều hơn 9 tiếng một ngày có khả năng làm bạn tình mang thai thấp hơn 42% so với nam giới ngủ 7-8 tiếng một ngày.

Nghiên cứu cho thấy nam giới ngủ ít hơn 6 tiếng hoặc nhiều hơn 9 tiếng một ngày có khả năng làm bạn tình mang thai thấp hơn 42% so với nam giới ngủ 7-8 tiếng một ngày.

Theo dõi tinh trùng:

Theo dõi tinh trùng: Giống như cách phụ nữ theo dõi chu kỳ rụng trứng để biết được thời điểm họ dễ thụ thai nhất, nam giới cũng có thể theo dõi tinh trùng của mình. Hiện tại đã có một số ứng dụng giúp nam giới theo dõi các thói quen hằng ngày để đưa ra những dự đoán về tinh trùng của họ, và thay đổi lối sống nếu cần thiết.

Giống như cách phụ nữ theo dõi chu kỳ rụng trứng để biết được thời điểm họ dễ thụ thai nhất, nam giới cũng có thể theo dõi tinh trùng của mình. Hiện tại đã có một số ứng dụng giúp nam giới theo dõi các thói quen hằng ngày để đưa ra những dự đoán về tinh trùng của họ, và thay đổi lối sống nếu cần thiết.

Hạn chế sử dụng caffeine:

Hạn chế sử dụng caffeine: Bạn nên hạn chế sử dụng các thức uống chứa caffeine như cà phê hay trà nếu bạn đang dự định có con. Nghiên cứu cho thấy sử dụng caffeine trong khoảng thời gian dài có thể làm giảm lượng tinh trùng.

Bạn nên hạn chế sử dụng các thức uống chứa caffeine như cà phê hay trà nếu bạn đang dự định có con. Nghiên cứu cho thấy sử dụng caffeine trong khoảng thời gian dài có thể làm giảm lượng tinh trùng.

Tránh nhiệt độ cao:

Tránh nhiệt độ cao: Nhiệt độ cao có thể gây tổn thương tinh hoàn, vì bộ phận này có nhiệt độ tự nhiên thấp hơn các phần khác của cơ thể. Bạn nên tránh tắm nước nóng hay bất kỳ hoạt động nào làm nóng vùng chậu của mình.

Nhiệt độ cao có thể gây tổn thương tinh hoàn, vì bộ phận này có nhiệt độ tự nhiên thấp hơn các phần khác của cơ thể. Bạn nên tránh tắm nước nóng hay bất kỳ hoạt động nào làm nóng vùng chậu của mình.

Ăn nhiều rau:

Ăn nhiều rau: Trong thời gian dự định có con, bạn rất cần một chế độ ăn uống lành mạnh với nhiều rau xanh và hoa quả. Việc này không chỉ giúp bổ sung vitamin và khoáng chất, từ đó cải thiện sức khỏe tinh trùng mà còn cung cấp các chất chống oxy hóa giúp nâng cao chất lượng tinh trùng.

Trong thời gian dự định có con, bạn rất cần một chế độ ăn uống lành mạnh với nhiều rau xanh và hoa quả. Việc này không chỉ giúp bổ sung vitamin và khoáng chất, từ đó cải thiện sức khỏe tinh trùng mà còn cung cấp các chất chống oxy hóa giúp nâng cao chất lượng tinh trùng. 

Vận động nhiều:

Vận động nhiều: Nghiên cứu cho thấy nam giới xem TV nhiều hơn 20 tiếng mỗi tuần có lượng tinh trùng thấp hơn 44% so với nam giới ít xem TV. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những nam giới tập thể dục nhiều hơn 15 tiếng/tuần có lượng tinh trùng cao hơn 73% so với những người tập thể dục ít hơn 5 tiếng/tuần.

Nghiên cứu cho thấy nam giới xem TV nhiều hơn 20 tiếng mỗi tuần có lượng tinh trùng thấp hơn 44% so với nam giới ít xem TV. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những nam giới tập thể dục nhiều hơn 15 tiếng/tuần có lượng tinh trùng cao hơn 73% so với những người tập thể dục ít hơn 5 tiếng/tuần.

Hạn chế sử dụng cồn và chất kích thích:

Hạn chế sử dụng cồn và chất kích thích: Uống nhiều rượu bia có thể làm giảm khả năng sinh sản và gây tổn thương gan, từ đó ảnh hưởng đến hàm lượng hormone ở nam giới. Các loại chất kích thích và ma túy cũng ảnh hưởng đến lượng hormone cần thiết để sản sinh tinh trùng.

Uống nhiều rượu bia có thể làm giảm khả năng sinh sản và gây tổn thương gan, từ đó ảnh hưởng đến hàm lượng hormone ở nam giới. Các loại chất kích thích và ma túy cũng ảnh hưởng đến lượng hormone cần thiết để sản sinh tinh trùng.

Theo dõi huyết áp và hàm lượng cholesterol:

Theo dõi huyết áp và hàm lượng cholesterol: Huyết áp cao và hàm lượng cholesterol cao có thể gây rối loạn cương dương, từ đó làm giảm khả năng sinh sản của nam giới.

Huyết áp cao và hàm lượng cholesterol cao có thể gây rối loạn cương dương, từ đó làm giảm khả năng sinh sản của nam giới.

Tránh sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung testosterone:

Tránh sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung testosterone: Bạn nên chuyển sang sử dụng các biện pháp tạo cơ tự nhiên thay vì sử dụng testosterone dạng viên uống trong quá trình dự định có con. Testosterone dạng viên uống “đánh lừa” cơ thể rằng bạn đã có đủ hormone này, khiến cơ thể dừng sản sinh testosterone, dẫn đến tình trạng lượng tinh trùng sụt giảm mạnh.

Bạn nên chuyển sang sử dụng các biện pháp tạo cơ tự nhiên thay vì sử dụng testosterone dạng viên uống trong quá trình dự định có con. Testosterone dạng viên uống “đánh lừa” cơ thể rằng bạn đã có đủ hormone này, khiến cơ thể dừng sản sinh testosterone, dẫn đến tình trạng lượng tinh trùng sụt giảm mạnh.

Thư giãn:

Thư giãn: Căng thẳng có liên quan đến tình trạng ít tinh trùng ở nam giới. Nghiên cứu cho thấy những nam giới phải trải qua căng thẳng và áp lực cao độ có mật độ tinh trùng trong tinh dịch thấp hơn, và tinh trùng yếu hơn./.

Căng thẳng có liên quan đến tình trạng ít tinh trùng ở nam giới. Nghiên cứu cho thấy những nam giới phải trải qua căng thẳng và áp lực cao độ có mật độ tinh trùng trong tinh dịch thấp hơn, và tinh trùng yếu hơn.

Theo Ngọc Diệp/Thehealthy

https://vov.vn/suc-khoe/12-bi-kip-giup-tang-kha-nang-sinh-san-o-nam-gioi-857084.vov

VOV
 

Bài viết liên quan

Bài viết cùng chuyên mục